4 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy

December 11, 2020

Patel Philippe được mệnh danh là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất trên thế giới. mức giá của chúng còn vượt của cả “ông hoàng” Rolex. Vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như vậy? 4 lý do được bật mí ngay sau đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Độ khan hiếm cao và số lượng có giới hạn

Có lẽ đây là lý do chính khiến giá của đồng hồ Patek Philippe “trên trời” như vậy! Trong khi các thương hiệu đồng hồ khác trên thế giới thi nhau sản xuất một cách ồ ạt với số lượng lớn, Patek Philippe lại chú trọng đến chất lượng cũng như thiết kế của của mình. Chính chủ tịch của hãng – ngài Thierry Stern cũng khẳng định rằng số lượng không phải điều mà Patek Philippe hướng đến.

Mỗi năm, Patek Philippe cho ra đời không quá 5.000 chiếc đồng hồ. Số lượng này thấp hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác. Điển hình là Rolex. Theo số liệu thống kê, Rolex cho ra đời khoảng 700.000 sản phẩm mỗi năm. Để sở hữu được một chiếc đồng hồ Patek Philippe mà mình yêu thích, bạn thậm chí phải đợi trong khoảng thời gian rất dài. Chính vì thế, mức giá đồng hồ Patek cao cũng là điều dễ hiểu.

 

Các sản phẩm kinh điển của Patek Philippe hầu hết đều mất khoảng 9 tháng mới hoàn thành. Thậm chí, những tuyệt phẩm đồng hồ mang tầm cỡ thế giới phải mất đến 2 năm.

Hướng tới đối tượng khách hàng thượng lưu

Ngay từ khi ra đời, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã hướng tới những đối tượng khách hàng ở giới thượng lưu, những người có thu nhập khủng. Để mua được sản phẩm đồng hồ Patek, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, gửi hồ sơ đăng ký cũng như chứng minh được rằng mình đủ điều kiện về kinh tế và tài chính. Tất cả các loại giấy tờ này sẽ được gửi về trụ sở chính của hãng.

Căn cứ vào hồ sơ được gửi về, Patek Philippe sẽ xếp theo thứ tự ưu tiên khách hàng. Lần lượt là: các danh nhân, chính khách, người nổi tiếng thế giới và cuối cùng mới đến giới thượng lưu. Bởi vậy, bạn không dễ dàng gì để được sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe mà mình yêu thích. Điều này càng lý giải vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như vậy.

Quy trình sản xuất hoàn toàn bằng thủ công

Quy trình sản xuất bằng thủ công đòi hỏi mất rất nhiều thời gian và công sức. Điều này vừa lý giải vì sao đồng hồ Patek Philippe có số lượng giới hạn, vừa là câu trả lời cho câu hỏi vì sao đồng hồ Patek có mức giá “ngất ngưởng”.

Các chuyên gia của Patek đều là những người sở hữu tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chế tác đồng hồ. Tất cả các công đoạn bắt đầu từ các bước tráng men, đính đá… đều được làm hoàn toàn thủ công bằng tay hết sức tỉ mỉ, cẩn trọng. Để đến tay khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt và hoàn hảo nhất, những người thợ đồng hồ phải trải qua hơn 1200 công đoạn khác nhau. Chính vì thế, mỗi chiếc đồng hồ hoàn thành cần mất ít nhất là 4 tháng, thậm chí là 2 năm.

Trong khi một số thương hiệu đồng hồ khác vẫn cần đến sự hỗ trợ bằng máy móc thì Patek thực hiện mọi công đoạn bằng tay. Chúng càng khẳng định được đẳng cấp đỉnh cao mà đồng hồ Patek Philippe mang đến. Mức giá “đắt” của chúng là hoàn toàn xứng đáng.

Chất liệu quý giá, thiết kế tinh xảo

Patek Philippe luôn tỉ mỉ và cầu toàn trong mỗi sản phẩm của mình. Những chi tiết dù là nhỏ nhất trên chiếc đồng hồ Patek để được chỉn chu và chau chuốt. Chúng gây được ấn tượng lớn đối với khách hàng, khiến họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để được sở hữu sản phẩm đồng hồ của Patek thay bị mua những chiếc đồng hồ rẻ tiền khác.

Ngoài ra, đồng hồ Patek Philippe đều được làm từ những chất liệu quý giá, cao cấp để tăng thêm giá trị. Chúng ta phải kể đến như: bạc, vàng trắng, kim cương, đá quý, lục ngọc… Ngoài ra, gần như tất cả các sản phẩm của Patek đều sử dụng máy cơ tự động.

Với 4 lý do được bật mí trên đây có lẽ bạn đã lý giải được vì sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt. Chúng luôn là sản phẩm được săn lùng với những quý ông thành đạt, cũng như những nhà sưu tập đồng hồ hàng hiệu. Đẳng cấp và địa vị của bạn được khẳng định khi bạn sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe trên tay.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ patek philippe chính hãng ở đâu

Ý kiến bạn đọc