Bí mật đằng sau đồng hồ Rolex Bảo Đại

January 18, 2020

Vị thế ông hoàng trong ngành đồng hồ luôn thuộc về thương hiệu Rolex từ khi ra đời cho đến ngày nay. Xuất phát điểm của hãng này là đồng hồ dành cho quý tộc phương Tây. Sau khi mở rộng thị trường ra khắp nơi, họ đã cung cấp và phục vụ cho giới hoàng gia ở khắp các đất nước. Cho đến nay, đồng hồ Rolex Bảo Đại vẫn là một tác phẩm đáng ghi dấu trong lịch sử hoạt động của hãng đồng hồ này.

Điểm đặc biệt của đồng hồ Rolex Bảo Đại là gì?

Khi đồng hồ đeo tay vừa xuất hiện, chúng thật sự không được đánh giá quá cao bởi tính chính xác kém hơn nhiều so với đồng hồ quả lắc. Điều đó đã thay đổi cho đến khi Rolex xuất hiện. Cái tên Rolex là cam kết cho khả năng đếm giờ chính xác đến từng giây của đồng hồ đeo tay.

Từ đó đến nay, Rolex đã tạo nên thương hiệu đi đầu trong các phát minh liên quan đến đồng hồ như mẫu đồng hồ có khả năng chống thấm nước đầu tiên, mẫu đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên, mẫu đồng hồ hiển thị ngày tháng đầu tiên,…

Bí mật đằng sau đồng hồ Rolex Bảo Đại

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá 5 triệu Mỹ kim

Rolex Bao Dai là cái tên khác của mẫu Reference 6062 do hãng Rolex sản xuất. Đúng như cái tên của mình, mẫu đồng hồ này đã từng được đeo bởi vua Bảo Đại – vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Vào năm 2017, chiếc đồng hồ này đã được đấu giá tại Thụy Sĩ và cuối cùng được bán với giá 5.060.427 Mỹ kim. Cho đến thời điểm này, đây được xem là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Những điều ẩn dấu sau đồng hồ Rolex Bảo Đại

Theo ghi chép lịch sử, Reference 6062 được Bảo Đại mua một cách tình cờ khi đến Genève để tham dự các cuộc đàm thoại hòa bình của Hội nghị Genève. Đối diện khách sạn Hotel de Bergues mà Bảo Đại dừng chân là nhà bán lẻ đồng hồ Rolex Chronometrie Philippe Beguin. Khi ấy, ông yêu cầu mua chiếc đồng hồ đắt nhất và hiếm nhất trong tiệm. Cuối cùng, ông đã được giới thiệu và chọn mua chiếc Reference 6062.

Vào năm 1952, đồng hồ rolex Bảo Đại được xem là có 1 không 2 trên thế giới bởi nó là chiếc đồng hồ duy nhất có đính kim cương vào những giờ chẵn. Mẫu đồng hồ này cũng được xem là xa hoa bậc nhất bởi vỏ và dây đeo làm bằng vàng 18k. Bên cạnh đó, chiếc đồng hồ 6062 dây Oyster này có mặt đen được nạm 5 viên kim cương cao cấp. 

Bí mật đằng sau đồng hồ Rolex Bảo Đại-1

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại là mẫu duy nhất được đính kim cương ở giờ chẵn

Về phần tính năng, vỏ Oyster của thiết kế này có khả năng chống nước mạnh. Thêm vào đó, đồng hồ Rolex này còn thuộc phiên bản giới hạn của dòng đồng hồ hiển thị được giờ, ngày tháng theo lịch dương và cả lịch âm. 

Sau cuộc đấu giá lịch sử năm 2017, không còn tin tức gì về chủ sở hữu mới của đồng hồ Rolex Bảo Đại. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng sẽ mất rất nhiều năm nữa, lãnh địa đồng hồ thế giới mới có thể chào đón một chiếc đồng hồ có giá quý hơn vàng như vậy.

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc