Bộ máy vĩ đại nhất mọi thời đại Lemania Chronograph Calibre 2310

July 20, 2021

Bộ chuyển động Lemania Chronograph Calibre 2310 được phát triển bởi Albert Gustave Piguet, một giám đốc kỹ thuật tài ba. Chúng được mệnh danh là bộ máy đẹp nhất, có ý nghĩa lịch sử và là bộ máy chronograph vĩ đại nhất mọi thời đại. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết sự tuyệt vời này với bài viết ngay sau đây. 

Bước tiến vượt bậc về mặt kỹ thuật

Lemania Chronograph Calibre 2310 được ra mắt đầu tiên vào năm 1942. Ngay từ khi được giới thiệu, bộ máy đã khiến người hâm mộ hay những người . Với đường kính 27mm và chiều cao 6,74mm, nó là bộ máy chronograph nhỏ nhất thế giới khi đó. Chúng có thể đánh bại cả 13,33Z và 13-130, khi cả hai đều là 13 lignes tương đương với khoảng 29mm. 

Ngoài ra, nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao Patek reference 130 lại có các mặt số phụ được đẩy lên tận mép của vỏ 33mm. Thì đó là do kích thước của bộ chuyển động Valjoux bên trong. Bộ chuyển động có kích thước nhỏ khiến Calibre 2310 có thể thích ứng cực kỳ tốt với các kiểu dáng và cấu hình vỏ máy khác nhau.

Từ năm 1946 đến năm 1968, bộ máy Lemania Chronograph Calibre 2310 được thương hiệu đồng hồ Omega sử dụng làm bộ máy 321. Nơi chúng có thành tích vô song về độ tin cậy và hiệu suất đáng kinh ngạc. Đỉnh điểm là nó cung cấp năng lượng cho những chiếc đồng hồ duy nhất vượt qua bài kiểm tra tra tấn của NASA để được chứng nhận sử dụng trong không gian. Không chỉ được Patek Philippe tin tưởng sử dụng, Calibre 2310 còn được vinh dự trang bị trong thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới.

Là bộ máy tuyệt vời của chiếc đồng hồ chronograph cổ điển

Lemania Chronograph Calibre 2310 là bộ máy thực sự dành cho những chiếc đồng hồ chronograph cổ điển. Bánh xe quay bằng tay, duy nhất được sản xuất ở dạng ébauche vào những năm 80. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ từ Cuộc khủng hoảng thạch anh. Bộ máy cho phép các công ty như đồng hồ Patek Philippe, Breguet, Vacheron Constantin và Roger Dubuis để cùng đánh dấu sự hồi sinh của đồng hồ bấm giờ cơ học. Hai trong số các thương hiệu này, Patek Philippe và Breguet, thậm chí còn tạo ra các phiên bản chia giây của bộ máy này. 

 

Năm 1942, Caliber 2310 với hai phiên bản. Đó là phiên bản hai bộ đếm CH 27-17P (với giây và phút chrono) và phiên bản ba bộ đếm CH 27-12P (với giây, phút chrono và 12 giờ. bộ tổng). Điều này giúp tăng thêm sự phức tạp cho bộ máy. Nhờ đó, chúng càng được đánh giá cao và yêu thích sử dụng hơn.

Bộ máy Lemania Chronograph Calibre 2310 được xem như một phát minh vĩ đại của ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Nhờ có những bộ máy như vậy, khách hàng mới có thể được sử dụng những chiếc đồng hồ đỉnh cao, chất lượng hoàn hảo.

Để được sở hữu những siêu phẩm đồng hồ chính hãng tốt nhất như đồng hồ Rolex, Hublot…, bạn có thể tham khảo tại Showroom của Boss Luxury. Tọa tại địa chỉ số 60, Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0889 606 060 để được tư vấn, hỗ trợ và đặt hàng nhanh nhất!

XEM THÊM:

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc