Cách sử dụng đồng hồ Hublot 5 kim đúng CHUẨN không phải ai cũng biết

June 29, 2020

Hublot là một thương hiệu lớn trên thế giới về sản xuất đồng hồ cao cấp. những thiết kế của hãng rất phong phú, đa dạng nhưng cũng khá phức tạp. Điều này khiến cho những người mới sử dụng gặp khá nhiều khó khăn. Nhất là với thiết kế đồng hồ 5 kim của Hublot. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng chuẩn nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Đôi nét về đồng hồ Hublot 5 kim

Đây là dòng đồng hồ Chronograph – một trong những kiểu đồng hồ không thể thiếu của Hublot hiện nay. Đồng hồ Chronograph là kiểu đồng hồ sở hữu nhiều chức năng ngoài chức năng xem giờ truyền thống.

Đôi nét về đồng hồ Hublot 5 kim

Chronograph là chức năng cho phép người sử dụng để bấm giờ, đo thời gian của một tiến trình, hoạt động hay một công việc nào đó. Chức năng này thường được dùng trong các hoạt động cần đến sự chính xác về thời gian cao .

Cơ chế hoạt động của Hublot Chronograph

Thiết kế đồng hồ hublot này có 3 chức năng hiển thị. Đó là:

– Chức năng hiển thị 24 giờ được dùng để xác định thời gian ngày và đêm

– Chức năng hiển thị 60 phút được dùng để thể hiện số phút trôi qua trong hệ thống Chronograph

– Chức năng hiển thị 60 giây được dùng trong hệ thống Chronograph đảm bảo thời gian chính xác đến từng giây.

Cơ chế hoạt động của dòng đồng hồ này chính là:

Cơ chế hoạt động của Hublot Chronograph

Khi khởi động chức năng Chronograph, kim giây ở vị trí trung tâm sẽ chạy. Khi chạy hết một vòng thì một trong hai kim ở mặt đồng hồ phụ sẽ nhảy lên 1 nấc để hiển thị đếm số phút. Sau khi dừng chức năng Chronograph, số giờ hiển thị trên mặt đồng hồ chính là số giờ đếm được.Chức năng này của đồng hồ dễ dàng nhận thấy qua 3 núm chỉnh bên cạnh mặt đồng hồ.

Cách sử dụng đúng chuẩn cho đồng hồ 5 kim của Hublot

Đối với việc sử dụng dòng đồng hồ này, cách sử dụng được phân biệt theo 3 chức năng chính đó là hiển thị ngày, hiển thị giờ, phút và bấm giờ.

– Hiệu chỉnh ngày: Tại vị trí nút chỉnh 3 giờ, bạn cần kéo lên 1 nấc và chỉnh giờ theo ý muốn. Sau khi chỉnh xong cần kéo chúng về vị trí ban đầu.

– Hiệu chỉnh giờ, phút: Cũng tại vị trí nút chỉnh 3 giờ, bạn kéo lên 2 nấc, điều chỉnh và kéo lại vị trí ban đầu.

Cách sử dụng đúng chuẩn cho đồng hồ 5 kim của Hublot

– Chức năng bấm giờ: Để khởi động cần bấm nút ở vị trí góc 2 giờ. Khi đó kim sẽ chạy, được 1 vòng kim ở cửa sổ phụ bên trái sẽ lên 1 nấc. Để tắt tính năng ấn nút ban đầu, kim sẽ dừng lại. Muốn bật lại tính năng cần ấn nút reset ở vị trí 5 giờ.

Một số lưu ý khi sử dụng dòng đồng hồ 5 kim

Khi sử dụng dòng đồng hồ này cần tắt tính năng bấm giờ khi không sử dụng và hạn chế sử dụng tính năng này bởi chúng có thể gây suy giảm tuổi thọ của pin đồng hồ rất nhanh. Thêm nữa, cần sử dụng đúng cách để đảm bảo độ bền của đồng hồ.

Một số lưu ý khi sử dụng dòng đồng hồ 5 kim

Đồng hồ Hublot 5 kim là loại đồng hồ thể thao phổ biến hiện nay. Cách sử dụng của chúng cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, với những hướng dẫn chi tiết của chúng tôi các bạn có thể hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng. Với những tính năng của dòng đồng hồ này, chúng hoàn toàn ghi điểm trong mắt người sử dụng và hơn thế nữa đây là kiểu đồng hồ cần thiết trong các cuộc thi thể thao hay các trường hợp cần độ chính xác cao.

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc