Cận cảnh chiếc đồng hồ Patek Philippe 5270 với bộ máy siêu đỉnh

November 4, 2020

Đồng hồ Patek Philippe 5270 được trình làng vào năm 2011. Sự ra đời của Ref. 5270 là một bước tiến mới, tạo ra bước ngoặt không chỉ đối với đồng hồ Patek Philippe mà còn đối với thế giới đồng hồ hàng hiệu. Đồng hồ sử dụng bộ máy Calibre CH 29-535 PS Q. Đây chính là một trong những bộ máy chronograph tiên tiến và sáng tạo nhất về mặt kỹ thuật còn tồn tại. Để tìm hiểu kỹ hơn về siêu phẩm đồng hồ sở hữu bộ máy siêu đỉnh này, mời bạn đọc đến với bài viết dưới đây. 

Những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo của bộ máy Calibre CH 29

– Cấu hình răng cưa tối ưu

Bộ máy CH 29 sử dụng cấu hình răng hoàn toàn mới cho cả bánh xe bấm giờ trung tâm và bánh xe truyền động vô cùng chính xác. Chúng ta có thể thấy ở những bộ máy trước đây của Patek Philippe, bộ máy đồng hồ sử dụng các bánh xe lưới theo cách mà các răng cưa không hòa hợp được với nhau. Điều này gây ra phản ứng dữ dội ở đồng hồ bấm giờ, kim giây nhảy về phía trước hoặc phía sau một cách khó coi.

Ở bộ máy CH 29 này, chúng đã bị loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là cho phép các răng dễ dàng trượt vào vị trí ngay cả khi chúng tiếp xúc với nhau tạo nên sự tối ưu khi chúng hoạt động.

– Điều chỉnh chính xác độ sâu tham gia ở bánh xe cột

Trong CH29, cần phanh được vận hành bằng tay của cần ly hợp. Một con vít lệch tâm trên cần ly hợp cho phép các nhà chế tác đồng hồ Patek Philippe điều chỉnh độ sâu của bộ phận và thời gian để hoàn thiện. 

– Cam đếm có rãnh

Patek Philippe đã đưa ra một hệ thống với một cam xuyên với độ dốc nhẹ nhàng hơn nhiều và một hệ thống dường như được hỗ trợ bởi một đường xoắn ốc. Nhờ đó, đồng hồ Patek Philippe 5270 mang đến độ chính xác cao, không khiến người sử dụng phải thất vọng. 

Sự phát triển của đồng hồ Patek Philippe 5270 qua các năm

Ngay từ khi ra mặt, Patek Philippe 5270 đã tạo ra được sự khác biệt so với những sản phẩm đồng hồ khác. Chỉ báo năm nhuận không còn đồng trục với bộ đếm phút như ở các phiên bản Ref. 3970/5970 mà dạng hai khẩu độ.

Mọi chỉ số trên mặt số của Ref. 5270 đã được tối ưu hóa một cách tinh tế để có khả năng hiển thị tốt hơn. Vỏ của đồng hồ có các vấu loe tương tự như của Ref. 5970 nhưng chúng được phóng đại lớn hơn tạo nên một chiếc đồng hồ thú vị tuyệt vời.

Các phiên bản của đồng hồ Patek Philippe 5270 qua các năm được thể hiện cụ thể như sau:

– Dòng đầu tiên được sản xuất vào năm 2011 bằng chất liệu vàng trắng, không có thang đo tachymeter.

– Dòng thứ hai, có một máy đo tốc độ và thứ được các nhà sưu tập gọi là “cái cằm” nơi máy đo tốc độ bao quanh chỉ số ngày.

– Dòng thứ ba được trang bị một máy đo tốc độ nhưng không có cằm. Việc tích hợp ngày vào máy đo tốc độ được thực hiện đẹp mắt. Chúng gợi nhớ đến cách nó được kết hợp trong chiếc 5970.

– Dòng đồng hồ thứ tư có đồng hồ quay số màu vàng hồng trên dây đeo bằng gạch tích hợp. Ngoài ra, chúng còn có một chiếc đồng hồ mặt số cá hồi tuyệt vời với các chỉ số Ả Rập, trong vỏ bạch kim.

 

Cho đến nay, đồng hồ Patek Philippe 5270 được cải thiện và nâng cấp khi được làm bằng chất liệu vàng. Chính vì thế, chúng càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường đồng hồ hàng hiệu. Đây cũng chính là phiên bản hoàn hảo nhất của Patek Philippe 5270.

Xem thêm bài viết: đồng hồ patek philippe của nước nào

Ý kiến bạn đọc