Chiếc đồng hồ lịch vạn niên Patek Philippe Ref. 5236P-001

May 2, 2021

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ đầu tiên và duy nhất trên thế giới cho ra đời những chiếc đồng hồ lịch vạn niên. Đồng hồ Patek Philippe Ref. 5236P-001 là một trong những siêu phẩm đồng hồ vạn niên đặc biệt và được đánh giá cao nhất. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng siêu phẩm đặc biệt này với bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mặt số được trang bị đầy đủ chức năng cả ngày và tháng

Patek Philippe Ref. 5236P-001 có vỏ được làm bằng chất liệu bạch kim. Chúng có kích thước 41,3mm x 11,5mm, phù hợp với hầu hết tất cả cổ tay của những người đàn ông trưởng thành. Điều đặc biệt là những ai có niềm đam mê với đồng hồ Patek sẽ nhận ra ngay màn hình hiển thị ngày tháng hoàn chỉnh. Đây cũng chính là lần đầu tiên Patek trang bị những tính năng này trên chiếc đồng hồ đeo tay của mình. 

Patek Philippe đã sản xuất đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên vào năm 1925. Để cho ra đời một chiếc đồng hồ vạn niên đặc biệt và chất lượng tốt như đồng hồ Patek Philippe Ref. 5236P-001 không phải là điều dễ dàng.

Đầu tiên, chúng có sự yêu cầu và đòi hỏi về độ phức tạp trong từng chi tiết tạo nên chiếc đồng hồ. Tiếp đến, chúng sẽ tiêu hao năng lượng bổ sung từ chuyển động, nhờ vào hình phạt năng lượng phát sinh khi di chuyển các đĩa. Đặc biệt là khi ngày trong tuần, tháng và ngày đều thay đổi đồng thời. Thêm vào nữa, trong một chiếc đồng hồ đeo tay, việc giữ cho màn hình có kích thước trang nhã trong khi vẫn duy trì độ rõ ràng là khá khó. Chẳng hạn như một chiếc đồng hồ đeo tay 41,5mm phải mỏng hợp lý và kết hợp hệ thống quấn dây tự động, quản lý không gian. Đó chính là một thách thức lớn. Nhưng Patek Philippe đã làm mọi thứ trở nên hoàn hảo với chiếc đồng hồ vạn niên Ref. 5236P-001.

Bộ máy cơ tự lên dây cót cỡ 31-260PS QL

Những người đam mê Patek sẽ thấy bộ máy được trang bị trong Ref. 5236P-001 khá quen thuộc. Đó là bởi vì chúng được dựa trên 31-260 REG QA hiện có trang bị trong Ref. 5235. Về mặt kỹ thuật, bộ máy 31-260PS QL là một lịch vạn niên mô-đun. 

Một điểm khác biệt rõ ràng chính là 31-260PS QL đã sử dụng chất liệu bạch kim cho vi động cơ trong lịch vạn niên tuyến tính mới, thay vì vàng 22k. Patek cho biết lựa chọn bạch kim vì chúng đặc hơn vàng. Điều này tạo ra hiệu quả cao hơn một chút. Thực tế cho thấy, bạch kim nguyên chất đậm đặc hơn vàng nguyên chất khoảng 11%. 

Ngoài ra, bộ máy QL 31-260 PS còn được thiết kế lại từ phiên bản lịch hàng năm. Các cạnh bên trong của cầu cho hệ thống lên dây cót tự động và cầu thùng chính được chế tạo phức tạp hơn. Và giờ đây đã có các chốt riêng cho bánh xe thoát hiểm và bánh xe cân bằng. Phiên bản bộ máy PS QL thỏa mãn hơn về mặt thẩm mỹ, với sự kết nối mạnh mẽ hơn với thiết kế chuyển động toàn cầu cổ điển của Thụy Sĩ.

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 5236P-001 hiện đang được bán với mức giá 130.110USD. Chúng hoàn toàn xứng đáng với những tất cả những điều tuyệt vời chúng mang đến khiến bất cứ ai cũng muốn có chúng trong bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồng hồ Patek Philippe chất lượng tốt tại showroom của Boss Luxury ở địa chỉ số 60, Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

XEM THÊM: >>> Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc