Chuyên gia nói gì về những chiếc đồng hồ Rolex mặt xà cừ

June 27, 2021

Đồng hồ Rolex vốn đã là niềm mơ ước của rất nhiều dân chơi đồng hồ. Những chiếc đồng hồ Rolex mặt xà cừ càng hấp dẫn và cuốn hút. Chúng được tất cả mọi người đánh giá cao và ngước nhìn với con mắt trầm trồ. Cùng xem chuyên gia nói gì về những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rolex đặc biệt này.

Màu sắc của đồng hồ Rolex thay đổi theo góc nhìn

Xà cừ có rất nhiều màu sắc, vào màu nào cũng vô cùng đặc biệt. Chúng có thể thay đổi theo góc nhìn khác nhau phụ thuộc vào độ dày của thành phần  aragonit và bước sóng ánh sáng. Chúng không bao giờ lặp lại. Bởi vậy, những chiếc đồng hồ Rolex có mặt xà cừ này cũng vô cùng phong phú và đặc biệt. 

Màu sắc của xà cừ chủ yếu là những màu sắc tự nhiên. Chúng ta phải kể đến nhưng các màu: trắng, đen, nâu, xám, đỏ, hồng, đồng, bạc, vàng, xanh lá cây,thậm chí là những dải hỗn hợp màu. Ngoài ra, chúng còn có các màu phụ như: xanh lá, hồng, vàng, xanh dương, bạc.

Để biết được đâu là màu chính, bạn có thể nhìn chúng ở nhiều góc khác nhau. Màu nào xuất hiện nhiều nhất, đó chính là màu chủ đạo.

Đồng hồ Rolex mặt xà cừ hầu hết đến từ thủ công mỹ lệ

Để chế tác được một chiếc đồng hồ Rolex mặt xà cừ tốn rất nhiều thời gian, công đoạn và nguồn nhân lực. Từ khâu tách từng lớp vỏ xà cừ đến khâu mãi dũa và trang trí chúng vào mặt đồng hồ đều rất kỳ công, cần đến sự chính xác cao và cực kỳ tỉ mỉ. 

Để tách được từng lớp xà cừ, bạn cần phải tiến hành cắt gọt thủ công, mài dũa từ những vỏ ốc. Vì vỏ xà cừ không bằng phẳng nên không thể tiến hành cắt ngay bằng máy. Đó cũng chính là giá trị và điều đặc biệt của những chiếc đồng hồ Rolex có mặt được trang trí bằng cà cừ. 

Chưa hết, để có được những mảnh xà cừ chất lượng cao, chúng cần phải trải qua các bước kiểm tra, thẩm định và phân loại màu sắc. Đây có lẽ cũng chính là lý do vì sao, đồng hồ mặt xà cừ nói chung và đồng hồ Rolex nói riêng được đánh giá cao và cực kỳ được ưa chuộng.

Mặt xà cừ – biểu tượng của sự quyền lực

Xà cừ là vật trang trí được dùng ở khá nhiều thứ khác nhau. Đặc biệt là đồ cổ, đồ gỗ và đồ phong thủy. Từ xa xưa, xà cừ đã được mệnh danh là một may mắn. Nếu ai có sở hữu đồ vật liên quan đến xà cừ đều cực kỳ may mắn, mang lại niềm vui, niềm hạnh phụ và sự may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, để chế tác được xà cừ cần rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bởi vậy, những đồ vật được chúng trang trí nên cũng có giá trị cao và khá đắt đỏ. Ngày xưa, những bậc vương giả, vua chúa hay tầng lớp thượng lưu mới có điều kiện để “chơi xà cừ”. Còn ngày nay, xà cừ được những người nổi tiếng, doanh nhân giàu có, những người có điều kiện về kinh tế và tài chính rất ưa chuộng. Điều này được chứng minh ở các quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng ở Việt Nam.

Đồng hồ Rolex mặt xà cừ cho đến nay vẫn là sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao bởi những dân sành. Sở hữu được chiếc đồng hồ này, bạn sẽ trở thành tâm điểm với tất cả mọi ánh mắt đều hướng về bạn. Tham khảo ngay tại Boss Luxury với địa chỉ số 60, Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội!

XEM THÊM: >>> Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của chiếc đồng hồ Rolex 7 màu “Rainbow Daytona”

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc