Đi sâu tìm hiểu chi tiết lớp vỏ Oyster đặc trưng của Rolex

December 8, 2020

Vỏ Oyster là lớp vỏ chống thấm, chống bụi đầu tiên được Rolex nghiên cứu và chế tác vào năm 1926. Chúng được coi là một phát minh vô cùng vĩ đại, tạo bạo và cũng chính là đột phá mới của ngành sản xuất đồng hồ. Chỉ một năm sau, Rolex đã chứng minh rằng vỏ Oyster của mình có khả năng chống thấm nước đỉnh cao khi được đeo trên cổ tay của vận động viên bơi lội người Anh Mercedes Gleitze. Người đã đeo nó khi bơi qua eo biển Manche. Quá trình bơi của ảnh ta mất đến hơn 10 giờ nhưng đồng hồ hoạt động hoàn hảo trong suốt thời gian. Toàn bộ chi tiết về chiếc vỏ tuyệt vời này của Rolex sẽ được tìm hiểu ngay sau đây. 

Lớp vỏ Oyster đặc trưng của Rolex

Vỏ Oyster được Rolex thiết kế đặc biệt khi trang bị một hệ thống sáng tạo có gờ vặn xuống. Mặt sau của hộp vặn xuống và núm vặn vặn xuống. Vào những ngày đó, vòng bezel được làm phẳng, cho phép vặn nó vào vỏ giữa bằng một công cụ đặc biệt do Rolex phát minh. Chúng cũng chính là chiếc đồng hồ Rolex nổi bật trên thị trường. Ngày nay, gờ Oyster không còn được vặn vào vỏ, nhưng một số mẫu đồng hồ vẫn có kiểu viền đặc biệt.

Ngay khi cho ra đời chế tác về lớp vỏ đặc biệt này, Rolex đã mới vận động viên bơi lội Mercedes Gleitze thử nghiệm những chức năng đỉnh cao và tuyệt vời chưa từng có trước đó. Sự kiện này còn được chứng kiến bởi rất nhiều chuyên gia, người nổi tiếng khác. Họ bao gồm: Roger Federer, Jordan Spieth, Sir Jackie Stewart, Placido Domingo, Lindsey Vonn, Tom Kristensen và nhiều hơn nữa.

Tính đến thời điểm hiện tại, lớp vỏ Oyster đã được Rolex kỷ niệm 90 năm. Chúng vẫn tiếp tục được hãng không ngừng cải thiện và nâng cấp để trở nên hoàn hảo.

Lớp vỏ Oyster trong đồng hồ của Rolex đặc biệt như thế nào?

Khả năng chống nước đỉnh cao

Nói về khả năng chống nước và sử dụng một cách chính xác trong môi trường nước, có lẽ không thương hiệu đồng hồ nào xuất sắc được bằng Rolex. Nhờ vào cấu trúc lớp vỏ kín Oyster, mọi sản phẩm đồng hồ Rolex đều có khả năng chống nước ở độ sâu ít nhất 100 mét, tương đương với khoảng 330 feet. Chiếc đồng hồ chống nước đỉnh cao nhất chính là chiếc Rolex Deepsea với độ sâu 3900 mét, tương đương với 12800 feet.

Chất liệu cao cấp, bảo vệ tốt nhất cho tất cả chi tiết trong đồng hồ

Lớp vỏ Oyster đồng hồ Rolex được làm từ những chất liệu cao cấp như: thép không gỉ, vàng 18 ct hoặc bạch kim. Chúng vô cùng chắc chắn, bền bỉ, khả năng chống xước, chống va đập đỉnh cao. Điều này tạo nên điểm tựa  vững chãi để lắp ráp chặt chẽ các chi tiết khác trong đồng hồ. Ở bên cạnh của lớp vỏ còn được thêm dấu bảo hộ hình vương miện. Chi tiết được đúc dập khuôn được cố định như một phần không thể tách rời thể hiện giá trị và khẳng định sản phẩm chính hãng của thương hiệu. 

Nắp lưng và rãnh bắt vít

Phần thân sau của vỏ Oyster là nắp kín xoắn vít cố định với thân chính vỏ đồng hồ. Đây chính là đặc trưng thiết kế rãnh của nắp lưng đồng hồ Oyster. Thiết kế này được chế tác từ năm 1926 và chó đến nay chúng vẫn được giữ nguyên. Để làm được rãnh vít đặc biệt này, chỉ có thể là thao tác được thực hiện bằng công cụ độc quyền của các nhà chế tác đồng hồ Rolex.

Từng chi tiết trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, trong đó có lớp vỏ Oyster đều thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng của một thương hiệu hàng đầu thế giới. Lớp vỏ Oyster cũng là một trong những đặc trưng chỉ có ở Rolex khiến người hâm mộ phải trầm trồ.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ nữ rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc