Điểm danh 4 chiếc đồng hồ Rolex cổ được yêu thích nhất mọi thời đại

December 3, 2020

Mỗi khi nhắc đến các sản phẩm đồng hồ Rolex cổ, bất cứ ai cũng đều có cảm giác đứng ngồi không yên. Bởi giá trị và sự đẳng cấp của chúng đều khiến tất cả mọi người phải trầm trồ. Với bài viết này, chúng ta cùng điểm danh 4 chiếc đồng hồ Rolex cổ được yêu thích nhất mọi thời đại. 

Đồng hồ GMT Pussy Galore Ref. 6542

Có 3 điểm khiến Ref. 6542 trở thành chiếc đồng hồ Rolex cổ được yêu thích nhất. Thứ nhất, đây là chiếc đồng hồ GMT đầu tiên của Rolex. Thứ hai, chúng có vòng bezel bakelite khét tiếng được biết đến vì tính dễ vỡ và độ phóng xạ rất nhỏ. Và cuối cùng, chúng có một biệt danh không thể nào quên: “Pussy Galore”.

Chiếc đồng hồ nổi tiếng này được đeo bởi Honor Blackman quá cố trong vai diễn nhân vật phản diện trong bộ phim của James Bond chiếm được nhiều tình cảm của khán giả, Goldfinger. Mặt khác, Rolex Pussy Galore còn là một trong số ít những chiếc đồng hồ được đặt theo tên một người phụ nữ.

Đồng hồ Rolex Day-Date – “President”

Rolex Day-Date được phát hành vào năm 1956. Chúng là chiếc đồng hồ được làm bằng vàng vô cùng sang trọng và cao cấp của Rolex. Chúng được sở hữu đầu tiên bởi tổng thống Kennedy. Điều này cũng phần nào chứng tỏ được giá trị to lớn của chúng.

Người kế nhiệm của ông là Lyndon Johnson đã trở thành tổng thống đầu tiên đi dạo quanh Nhà Trắng với một chiếc đồng hồ rolex chính hãng Day-Date trên tay. Chiếc đồng hồ này đã được biết đến với cái tên Tổng thống kể từ đó. 

Đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman

Rolex Daytona được phát hành lần đầu tiên vào những năm 1960. Lúc đó, chúng được gọi với biệt danh “Mặt số kỳ lạ”. Bởi vì các điểm đánh dấu kết thúc hình vuông khác thường trên các mặt số phụ. 

Đến đầu những năm 1990, các đại lý đồng hồ của Ý và Mỹ bắt đầu chọn những chiếc Daytonas có mặt số kỳ lạ này với hàng trăm sản phẩm và đặt cho họ danh hiệu mới là ‘Paul Newman’ Daytona. Hiện nay, chúng được cho là chiếc đồng hồ cổ điển nổi tiếng nhất và chúng đã thay đổi toàn bộ cách chúng ta nghĩ về và sưu tập đồng hồ cổ điển.

Đồng hồ Rolex GMT-Master và GMT-Master II

Rolex GMT-Master và GMT-Master II được giới mộ điệu đắt cho một biệt danh vô cùng quen thuộc là Pepsi. Hãy nhìn vào bảng màu đỏ và xanh trên vỏ của chúng, bạn sẽ biết tại sao nó được gọi là “Pepsi”. 

Nói một cách hài hước, chiếc đồng hồ này đánh dấu một ví dụ ban đầu về việc hai thương hiệu lớn đến với nhau để hợp tác. Tuy không chính thức nhưng họ đã tạo nên được một siêu phẩm đình đám trong thế giới đồng hồ hàng hiệu.

Sự toàn diện của cả hai thương hiệu này trên cũng một chiếc đồng hồ khiến việc nhận diện chéo trở nên dễ dàng. Chúng đã cho phép biệt danh này vượt qua giới sưu tập đồng hồ thích hợp trên thế giới nói chung. Đó là một biệt danh hiển nhiên nhưng thật mới mẻ.

Trên đây là những chiếc đồng hồ Rolex cổ mà mỗi khi nhắc đến đều khiến giới mộ điệu trầm trồ. Chúng cũng là những sản phẩm tạo nên được sự thành công cũng như tên tuổi của Rolex trên thị trường hiện nay.

Xem thêm bài viết: dia chi ban dong ho nam rolex chinh hang thuy si

Ý kiến bạn đọc