Điểm danh những bộ máy đỉnh cao ẩn trong đồng hồ Rolex

December 11, 2020

Sở hữu bộ máy chất lượng đỉnh cao là trong những lý do khiến Rolex trở thành thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Từ khi có mặt trên thị trường đến nay, Rolex đã liên tục tìm tòi và nghiên cứu để tinh chỉnh các bộ máy của mình. Bộ máy mới được giới thiệu khắc phục nhược điểm của bộ máy cũ và sở hữu những tính năng cao cấp giúp nâng cao tính tiện ích, hiệu suất và khả năng dự trữ năng lượng. Chúng ta sẽ cùng điểm danh những bộ máy đỉnh cao trong đồng hồ Rolex ngay sau đây. 

Bộ máy đồng hồ cỡ lớn caliber 2236

Vào năm 2014, Rolex đã trình làng bộ máy đồng hồ cỡ lớn 2236 mới. Trong bộ máy có sử dụng dây tóc Sylosis silicon nội bộ. Dây tóc mới có tính thuận từ, không thấm biến đổi nhiệt độ và có khả năng chống sốc cao. Nhờ đó, tuổi thọ của đồng hồ được cao hơn. bạn có thể sử dụng được những sản phẩm đồng hồ trang bị bộ máy cỡ lớn chất lượng cao này trong môi trường áp lực, khắc nghiệt. 

Mặc gì được coi là bộ máy cỡ lớn, nhưng caliber 2236 được thiết kế đặc biệt cho thế hệ đồng hồ nữ mới có kích thước nhỏ hơn. Chị em có thể hoàn toàn yên tâm với những điều đặc biệt khi đeo trên cổ tay những chiếc đồng hồ Rolex đỉnh cao. 

Bộ máy đồng hồ caliber 3255

Tiếp nối sự thành công của bộ máy cỡ lớn caliber 2236, năm 2015, Rolex đã giới thiệu đến người hâm mộ bộ máy caliber 3255.  Ngoài ra, caliber 3255 còn được ra đời và thiết kế để xác định lại nhãn hiệu Superlative Chronometer mà Rolex giới thiệu vào cuối những năm 1950. Mẫu đồng hồ này báo trước bài kiểm tra Superlative Chronometer mới mà Rolex đã giới thiệu trên đầu chứng nhận COSC. 

So với những bộ máy trước đó được trang bị trước đó của Rolex, caliber 3255 sở hữu những tính năng và độ chính xác vượt xa hơn hẳn. Bộ máy caliber 3255 đặt ra các tiêu chuẩn mới về độ chính xác, chính xác hơn COSC hai lần. Khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ. Ngoài ra, bộ máy đồng hồ Rolex còn có độ tin cậy, khả năng chống va đập và từ tính tốt, cũng như dễ dàng và thuận tiện trong việc điều chỉnh. 

Caliber 3255 được coi là bộ máy chất lượng tốt và hoàn thiện nhất của Rolex. Chúng nhận được tổng cộng có 14 bằng sáng chế bao gồm tất cả các đột phá có trong phong trào cách mạng này.

3255 bao gồm bộ thoát Chronergy mới giúp tăng hiệu quả của bộ thoát đòn bẩy Thụy Sĩ đã được thử nghiệm. Bộ thoát Chronergy của Rolex tăng hiệu suất lên 15%, dẫn đến khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn, và do được cấu tạo bằng niken-phốt pho, bộ chuyển động hoàn toàn không thấm từ tính.

Bộ chuyển động caliber 3235

Bộ chuyển động 3235 là sự kết hợp của tất cả những phát triển từ bộ 3255, như bộ thoát Chronergy. Đồng thời chúng cũng bao gồm hệ thống tự lên dây nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng cảm nhận các vị trí trên thân lên dây, chỉnh lịch không hạn chế và cài đặt thời gian chính xác. Cũng giống như bộ máy 3255, caliber 3235 cũng được Chứng nhận Chronometer siêu nhất mới.

Thiết kế bên ngoài của Rolex không quá ấn tượng, nhưng chất lượng  bộ máy đồng hồ Rolex mới khiến người hâm mộ trên thế giới trầm trồ. Chúng xứng đáng là thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới về chất lượng. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thương hiệu nào có thể soán ngôi Rolex.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ rolex nam chính hãng ở đâu uy tín

Ý kiến bạn đọc