Đồng hồ Hublot cơ có đáng mua như thế?

May 3, 2021

Nổi tiếng giữa vô số nhãn hiệu đồng hồ trên thế giới, Hublot đã giành cho mình một vị thế riêng trên thị trường khó tính này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu giá trị của đồng hồ Hublot mang lại. Riêng bạn, có bao giờ bạn tự hỏi rằng, đồng hồ Hublot cơ có đáng mua như thế?

Vài nét về người sở hữu đồng hồ Hublot

Hublot (phát âm tiếng Pháp: [yblo]) là một hãng đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1980 bởi Carlo Crocco người Ý. Công ty hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của LVMH của Pháp. Năm 1980, nó cũng đánh dấu sự ra đời của khái niệm “Fusion” vài tháng sau khi được thành lập.

Là người thuộc triều đại Binda Group của Ý, Carlo Crocco nổi tiếng với việc sản xuất đồng hồ Breil, Carlo Crocco rời công ty vào năm 1976 để tự mình thành lập và thành lập một công ty đồng hồ mới. Chuyển đến Thụy Sĩ, ông thành lập MDM Geneve và bắt tay vào thiết kế một chiếc đồng hồ mà ông đặt tên là Hublot theo từ tiếng Pháp có nghĩa là “cửa sổ”. Chiếc đồng hồ mà ông tạo ra có dây đeo bằng cao su tự nhiên đầu tiên trong lịch sử chế tạo đồng hồ. Phải mất ba năm nghiên cứu để tạo ra dây đeo. Mặc dù không thu hút được một khách hàng tiềm năng nào trong ngày đầu tiên ra mắt tại Hội chợ Đồng hồ Basel 1980, chiếc đồng hồ này đã nhanh chóng chứng tỏ thành công về mặt thương mại với doanh số bán hàng vượt quá 2 triệu đô la trong năm đầu tiên ra mắt. 

Đồng hồ Hublot cơ có đáng mua như thế?

Có rất nhiều hãng đồng hồ sang trọng trên thế giới, đặc biệt là nhiều thương hiệu đến từ Thụy Sĩ đã có từ rất lâu đời, vì vậy, những ai chưa thực sự yêu quý Hublot sẽ có thể thắc mắc rằng, Hublot có đáng mua như thế? Thậm chí, chiếc đồng hồ Hublot đắt nhất số 1 còn được gọi là Hublot, với mức giá ngất ngưởng 5 triệu đô la. Ngoài ra, Hublot cũng là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. 

Lý do lớn nhất khiến Hublot là một thương hiệu thời trang hơn là một thành viên của ngành là vì họ tập trung vào việc đổi mới trong phong cách hơn là đổi mới trong cơ chế lưu giữ thời gian.

Tuy nhiên, bất cứ ai biết gì về đồng hồ sẽ biết rằng Hublot là một thương hiệu đồng hồ tuyệt vời đã đạt được một số thành tựu to lớn và giành được danh hiệu của riêng họ.

Hublot có phải là một chiếc đồng hồ tốt? Đúng vậy. Mặc dù vậy, tuy không có mối tương quan trực tiếp giữa giá trị của một thương hiệu, sự công nhận của một thương hiệu và giá trị bán lại. Hublot mang đến giá trị về thương hiệu, những giá trị vô hình mà nó mang lại cho người sở hữu.

Ngoài ra, lý do mà một chiếc đồng hồ Hublot trở nên đặc biệt là do thiết kế của nó. Cao su của dây đeo bổ sung và tạo sự tương phản cho các vòng quay của mặt đồng hồ; dây đeo được làm để phù hợp với bất kỳ cổ tay nào của người đeo, giúp nó vừa thoải mái vừa nhẹ.

Bên cạnh đó, được biết đến là hợp tác với một số tên tuổi lớn nhất trong thế giới thể thao, Hublot cũng là thương hiệu cao cấp Thụy Sĩ đầu tiên đầu tư vào Cricket, môn thể thao phổ biến thứ hai trên thế giới.

Và cuối cùng, sự chăm chút đến bất ngờ của hãng đồng hồ này nằm ở tay nghề thủ công của người chế tác. Để sản xuất được một chiếc đồng hồ Hublot Cơ, người thợ cần rất nhiều thời gian với những công đoạn vô cùng tỉ mỉ. Một con số đáng gây kinh ngạc được đưa ra, đó là mất khoảng 2 năm thì chiếc đồng hồ này mới được chế tạo xong, và cần thêm nhiều công đoạn hết sức kỳ công khác thì mới ra đời chiếc đồng hồ hoàn chỉnh.

XEM THÊM: >>> Đồng hồ Hublot Tourbillon Chronograph kỷ niệm 70 năm thành lập Ferrari

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc