Đồng hồ Hublot là cơ hay pin? Cách sử dụng đồng hồ cơ

January 6, 2020

Đồng hồ Hublot là cơ hay pin là câu hỏi của rất nhiều người. Tuy nhiên, đối với những ai am hiểu và biết về mức giá của những sản phẩm này thì chắc chắn đã nắm được câu trả lời bởi sự đắt đỏ và giá trị thuộc hàng cao cấp nhất của Hublot.

Đồng hồ Hublot là cơ hay pin?

Hublot là một trong những dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp nhất trên thế giới hiện nay. Với giá thành sản phẩm từ vài trăm triệu trở lên, chúng ta chắc chắn không thể chấp những những loại máy chạy bằng pin thông thường.

Đồng hồ Hublot là cơ hay pin? Cách sử dụng đồng hồ cơ

Đa số đồng hồ Hublot là cơ Automatic

Và để khẳng định được giá trị của mình, hãng sản xuất Hublot cũng đã trang bị cho chiếc đồng hồ của mình các dòng máy cơ cao cấp. Có 2 loại sản phẩm cơ mà bạn cần quan tâm, chính là:

  • Đồng hồ lên dây cót: Có cấu tạo đơn giản hơn và người dùng phải tự điều chỉnh dây cót nếu không sử dụng thường xuyên
  • Đồng hồ Automatic: Có cơ chế tự đồng, phổ biến hơn đồng hồ lên dây cót và đương nhiên là có sự sang trọng cao hơn

Hầu hết sản phẩm của Hublot đều sử dụng cơ chế Automatic. Đây chính là câu trả lời tốt nhất cho những ai còn nghi ngờ về chất lượng và giá cả của sản phẩm đến từ Thụy Sĩ này.

Để tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay, những nghệ nhân hàng đầu phải giành từ vài tháng đến hơn 2 năm ròng, chế tạo và lắp ráp trung bình 330 chi tiết với độ hoàn hảo cao nhất. Đồng hồ Automatic của Hublot cũng chính là một trong những sản phẩm được đánh giá tốt nhất, càng sử dụng thì giá trị của sản phẩm sẽ càng tăng cao.

Một số lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

  • Không có độ chính xác cao: Đồng hồ cơ thuộc phân khúc cổ điển nên sẽ có những sai số nhất định trong quá trình vận hành. Cụ thể, mỗi ngày đồng hồ có thể chạy sai từ 20 – 40 giây, trong khi đó con số này ở đồng hồ quartz thông thường là 4 – 6 giây. Tuy nhiên, khi sử dụng càng lâu thì sai số của đồng hồ cơ sẽ càng thấp do bộ máy hoạt động trơn tru hơn

Đồng hồ Hublot là cơ hay pin? Cách sử dụng đồng hồ cơ -1

  • Phải đeo đồng hồ cơ ít nhất là 8 tiếng mỗi ngày nếu không sẽ đứng: Cơ chế hoạt động của máy cơ là sự tương tác với chuyển động của cơ thể khi đeo. Vì vậy, chỉ khi sử dụng ít nhất 8 tiếng mỗi ngày thì dây cót mới có thể lên được, đảm bảo độ chính xác cho đồng hồ. Nếu không đủ điều kiện sử dụng trong thời gian này, bạn có thể lựa chọn các dòng máy bán tự động hoặc lên dây cót bằng tay thay vì Automatic
  • Cần phải tránh va chạm tối đa: Các chi tiết của máy Hublot tuy được lắp ráp bởi những nghệ nhân hàng đầu và có thể chịu được va chạm lớn nhưng do sự nhạy cảm khá cao của những bộ phận rời nên nếu có tác động mạnh hay rơi từ độ cao lớn thì dễ xảy ra hư hỏng

Đến đây thì bạn cũng đã biết được đồng hồ hublot là cơ hay pin. Khi đã bỏ một số tiền lớn cho chiếc đồng hồ Hublot, chúng ta hoàn toàn có thể đòi hỏi một bộ máy tốt nhất và máy cơ Automatic mới là sự lựa chọn hàng đầu.

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc