Đồng hồ Patek Philippe 97975 – chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên

November 9, 2020

Đồng hồ Patek Philippe 97975 là chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên trên thế giới. Đây cũng là một bước đi táo bạo, tạo được bước ngoặt lớn trong quá trình chế tác và sản xuất đồng hồ của Patek Philippe. Chúng cho phép người đeo có thể thực hiện nhiều tính năng hơn trong chiếc đồng hồ trên cổ tay của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về siêu phẩm cỗ máy thời gian này. 

Patek Philippe 97975 được ra đời chính thức vào năm nhuận 1925. Tuy nhiên, phong trào sản xuất những dòng đồng hồ như thế này đã được Patek Philippe triển khai vào năm 1898. khi Maison đưa bộ máy vào đồng hồ đeo tay nữ. Đây được coi như một làn gió mới trong phong trào thiết kế và sản xuất các loại đồng hồ đeo tay trên thế giới. Những chiếc đồng hồ có khả năng lưu giữ thời gian, ngày, tháng, năm và thậm chí cả tuần trăng. Điều này khiến khách hàng, những người yêu thích sản phẩm đồng hồ cảm thấy rất thú vị và dành nhiều tình cảm cho chúng. 

Đồng hồ Patek Philippe phiên bản Ref. 97975 được làm bằng chất liệu vàng vô cùng quý giá và cao cấp. Ngoài ra, chúng còn được trang bị mặt lưng thợ săn và một chiếc vương miện lớn tạo nên sự độc đáo và khác biệt. Vỏ đồng hồ có đường kính 34,4mm phù hợp với kích thước cổ tay của cả nam và nữ. Các vấu điều chỉnh của đồng hồ khắc bằng tay tuyệt đẹp, một truyền thống vẫn gắn liền với Patek cho đến ngày nay.

Bộ máy số Ref. 97975 sử dụng được làm từ chiếc Victorin Piguet ébauche với bộ thoát đòn bẩy thẳng, cân bằng bù trừ. Dây tóc Breguet phủ bên ngoài tạo nên sự cảm nhận tốt và độ chính xác cao. Bộ máy này được coi là bộ máy ấn tượng nhất! Bộ máy có sự phức tạp hiếm có của một chỉ báo lịch vạn niên tức thời.

Mặt số phụ của đồng hồ chỉ các ngày trong tuần nằm ở vị trí 12 giờ. Còn mặt số phụ thể hiện các tháng được đặt ở vị trí sáu giờ. Điều thú vị là đây là phiên bản thiết kế giới hạn và  Patek sẽ không bao giờ lặp lại thiết kế này nữa. Chiếc đồng hồ Patek Philippe 97975 đã được bán vào năm 1927 cho một nhà sưu tập người Mỹ tên là Thomas Emery. Ngày nay, chúng đã trở thành một kho tàng lịch sử vô giá, tạo thành một phần của bộ sưu tập lớn nằm trong Bảo tàng Patek Philippe. Pahir đến 15 năm sau, Patek Philippe mới sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên thứ hai mang tên Ref. 1518 huyền thoại.

Cho đến nay, Patek Philippe 97975 vẫn là một siêu phẩm được đánh giá cao khi nhắc đến những sản phẩm đồng hồ đeo tay lịch vạn niên.

Xem thêm bài viết: đồng hồ patek philippe của nước nào

Ý kiến bạn đọc