Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut là sản phẩm như thế nào?

February 4, 2020

Có thể bạn đã quá quen thuộc với các sản phẩm đồng hồ đeo tay từ Rolex, Hublot, Cartier… Tuy nhiên một trong những kẻ thống trị ngầm trong vũ trụ thu nhỏ này mà bạn nên biết đến là Patek Philippe. Nổi tiếng nhất nhì của thương hiệu này phải kể đến đồng hồ Patek Philippe Aquanaut ra mắt năm 1997.

Thời điểm ra mắt lịch sử của đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Năm 1997 được xem là một trong những thời khắc giao mùa thiêng liêng nhất của thế giới về phương diện tiến bộ khoa học kỹ thuật. Vào năm này, cừu Dolly đã được nhân bản vô tính thành công, robot thám nghiệm tự hành lần đầu đặt chân lên sao hỏa, và vô số sự kiện khiến thế giới ngạc nhiên khác.

Cũng trong năm đó, hãng đồng hồ Patek Philippe kỷ niệm 20 năm hoạt động với phiên bản đồng hồ Patek Philippe Aquanaut đầu tiên – Ref. 5167A-001.

Đồng hồ Patek Philippe luôn được ưa chuộng bởi giới thượng lưu

Đồng hồ Patek Philippe luôn được ưa chuộng bởi giới thượng lưu

Điểm đặc biệt về dòng Patek Philippe Aquanaut

Khi nhắc đến Rolex, người ta không khỏi trầm trồ vì độ “kén” khách hàng của họ khi chỉ sản xuất tầm 1 triệu đồng hồ mỗi năm và bán trên thị trường toàn thế giới. Giải thích cho vấn đề này, Rolex nói rằng công đoạn chế tác của họ được làm thủ công trong khi linh kiện có sự giúp đỡ của máy móc. Do đó tốn khoảng 1 năm để tạo ra 1 chiếc đồng hồ.

Đừng vội ngạc nhiên về sự thật đó, bởi cách làm ra một chiếc đồng hồ patek philippe sẽ khiến bạn sửng sốt thật sự. Tuổi đời của hãng đồng hồ này gần ngót nghét 200 năm, và chỉ thuộc sở hữu của 1 gia tộc duy nhất. Trong 2 thế kỷ hoạt động, toàn bộ sản phẩm của họ đều do thợ in – house chế tác thủ công ở tất cả các giai đoạn. Đặc biệt hơn, thợ lắp ráp đồng hồ của Patek Philippe nhất định phải có tay nghề gia truyền nhiều đời. Vì lý do trên, mỗi năm thương hiệu này chỉ sản xuất khoảng 50.000 chiếc đồng hồ và đa số là phiên bản giới hạn, trong đó đã bao gồm đồng hồ Patek Philippe Aquanaut.

Một số mẫu đồng hồ Patek Philippe Aquanaut

Patek Philippe Aquanaut Jumbo màu xanh khaki độc đáo-2

Patek Philippe Aquanaut Jumbo màu xanh khaki độc đáo

Năm 1997, thương hiệu này trình làng chiếc Patek Philippe Aquanaut Ref. 5167A-001. Sản phẩm này gây ấn tượng nhờ bộ vỏ thép và dây đeo tay bằng vật liệu composite có khả năng chống nước cực đỉnh do Patek Philippe nghiên cứu và phát triển riêng.

Ref. 5168 là mẫu được cho ra mắt vào năm 2017 để kỷ niệm 20 thành lập. Chiếc đồng hồ đeo tay từ vàng trắng này được đánh giá là sản phẩm thành công nhất từ lúc thành lập Patek Philippe.

Ref. 5168G-010 là một sản phẩm thuộc bộ sưu tập Patek Philippe Aquanaut được cho ra mắt vào mùa Basel World 2019 vừa qua. Nó có tên gọi khác là Jumbo và khiến người tiêu dùng sửng sốt với sự kết hợp không thể phá cách hơn giữa vàng trắng và dây đeo màu xanh lá khaki. 

Trong nhiều năm hoạt động, đồng hồ Patek Philippe Aquanaut gần như vẫn chung thủy với chất liệu của mình nhưng không ngừng cải tiến độ chính xác và thiết kế. Khi mua hàng tại Trang sức đẳng cấp, bạn sẽ được tư vấn thêm về các mẫu thuộc cùng bộ sưu tập với kiểu dáng và giá cả phù hợp riêng cho bạn.

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc