Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Weekly Calendar Ref. 5212A-001

November 17, 2020

Lịch tuần Calatrava của Patek Philippe là một sự kiện rất độc đáo và được đánh giá cao. Chúng được bắt đầu mỗi tuần vào thứ Hai, theo ISO 8601, tiêu chuẩn quốc tế về dữ liệu liên quan đến ngày và giờ có hiệu lực lần đầu tiên vào năm 1988. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phiên bản Patek Philippe Calatrava Weekly Calendar Ref. 5212A-001 ngay sau đây. 

Chiêm ngưỡng thiết kế bên ngoài

Lịch tuần của Patek Philippe Calatrava hiển thị số tuần hiện tại xung quanh ngoại vi của mặt số. Trong một vòng ngay dưới một thang đo khác với các tháng trong năm, cả hai đều được biểu thị bằng cách sử dụng cùng một kim hình búa màu đỏ. Các chữ cái và số được đặt ở vị trí trang nhã trong một phông chữ viết tay quyến rũ, dễ đọc, đặc trưng của thương hiệu. Việc sử dụng chữ viết tay này tạo được phong cách cổ điển cho chiếc đồng hồ và cảm giác gần gũi với khách hàng.

Đồng hồ Ref. 5212A-001 có vỏ Calatrava bằng thép không gỉ. Thiết kế này chính là lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ Calatrava lịch sử từ năm 1955, Ref. 2512. Kích thước của chúng khá lớn vào thời điểm đó là 46mm. 

Phiên bản Ref. 521A-001 mới có kích thước nhỏ hơn 40mm với độ dày 11,18mm, nhưng có cùng cấu trúc ba mảnh và vấu hai tầng uốn lượn duyên dáng trên dải vỏ. Vỏ đồng hồ được tạo hình nguội tại xưởng Patek Philippe bằng máy ép có trọng tải cao. Ngoài ra, chúng còn được đánh bóng bằng tay một cách tỉ mỉ bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có độ phức tạp cao do có nhiều cạnh và góc sắc nét.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe này được trang bị dây đeo bằng da bê màu nâu nhạt, thanh lịch. Vỏ đồng hồ được làm bằng tinh thể sapphire hình hộp, củng cố nét cổ điển và nó đi kèm với một mặt sau bằng tinh thể sapphire cho những đôi mắt hiếu kỳ. Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Weekly Calendar Ref. 5212A-001 cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét và có mức giá là 29.500 CHF.

Mô – đun tuần bán tích hợp

Mô-đun bán tích hợp mới có nhiệm vụ hiển thị ngày trong tuần và số thứ trong tuần. Chúng chứa 92 bộ phận và đặc biệt mảnh mai với chiều cao 1,52mm. Một ngôi sao bảy điểm trên bánh xe giờ ở trung tâm của bộ chuyển động điều khiển ngày trong tuần. Trong khi cần gạt và ngôi sao bảy điểm thứ hai với đầu Chủ nhật kéo dài sẽ điều khiển bánh xe tuần 53 răng.

Bộ máy lên dây cót tự động hoàn toàn mới

Calatrava Weekly Calendar được trang bị một bộ máy cơ bản hoàn toàn mới tự lên dây cót, tối ưu hóa hiệu suất – Calibre 26-330 SCJ SE mới. Chúng có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Bộ chuyển động mới này là một bước tiến quan trọng của bộ máy Calibre 324 của thương hiệu với độ tin cậy được cải thiện. Chúng sẽ hoàn toàn có thể hoán đổi với Calibre 324 trong tương lai.

Cơ chế tự động cuộn dây của đồng hồ cũng có một số cải tiến. Thứ nhất, chúng có một máy đánh sợi tự động mới với khối ly tâm thay thế quy trình phức tạp của cái chạc truyền thống. Chúng điều khiển thùng chứa dây điện theo một hướng và tách nó ra theo hướng khác. Thứ hai, sự tối ưu hóa hơn nữa đã đạt được nhờ một bánh xe giảm tốc được tháo ra khỏi bộ lên dây tự động khi đồng hồ được lên dây cót.

Lịch tuần của Patek Philippe Calatrava có thể phức tạp ở bên trong, nhưng nó cực kỳ dễ sử dụng nhờ núm vặn ba vị trí. Đó là vị trí một là để lên dây cót cho đồng hồ, vị trí hai để đặt ngày và vị trí ba để cài đặt thời gian. Số tuần được đặt thông qua bộ chỉnh sửa ở vị trí 10 giờ và các ngày trong tuần có thể được sửa đổi thông qua bộ chỉnh sửa ở vị trí tám giờ. Vẻ đẹp của cơ chế này là người dùng có thể thực hiện các thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hoặc đêm. Điều này chắc chắn không phải trường hợp cho tất cả các biến thể của lịch.

Đồng hồ Patek Philippe Calatrava Weekly Calendar Ref. 5212A-001 là kết quả của sự dày công nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo của các chuyên gia, kỹ thuật viên hàng đầu của Patek. Chúng có thể làm hài lòng bất cứ ai, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm bài viết: gia ban dong ho patek philippe chinh hang

Ý kiến bạn đọc