Đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải có gì mà bán với giá tiền tỷ

February 4, 2020

Khi thông tin đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được rao bán để lấy tiền từ thiện. Thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Vậy vật phẩm này có gì đặc biệt mà có giá khởi điểm cả tỷ đồng?

Ông Đoàn Ngọc Hải là ai

Đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải có gì mà bán với giá tiền tỷ

Ông Đoàn Ngọc Hải là cựu Phó Chủ tịch Quận 1, Phó Tổng giám đốc tổng công ty Xây dựng Sài Gòn. Năm 2017, ông nổi tiếng với chiến dịch dọn dẹp vỉa hè thành phố. Tháng 12/2019, ông đã bán chiếc đồng hồ ưa thích của mình cho một người ở Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Số tiền bán đồng hồ patek philippe của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ được dùng để làm từ thiện. Ông không tiết lộ về danh tính người tặng, hay bất kỳ thông tin nào về chiếc đồng hồ này.  Chỉ biết đó là món quà của người thân tặng. 

Đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải là của “hiếm có khó tìm”

Đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải có gì mà bán với giá tiền tỷ

Vượt xa Rolex, Patek Philippe được mệnh danh là thương hiệu thèm khát nhất thế giới. Bởi tính năng, giá thành siêu đắt, mà cơ chế sản xuất cũng vô cùng phức tạp. Là hãng sản xuất đồng hồ hiếm hoi vẫn chủ yếu thao tác thủ công.

Ra đời từ năm 1839, định vị hướng tới phục vụ cho tầng lớp quý tộc, siêu giàu. Không phải ngẫu nhiên mà Patek Philippe được săn lùng gắt gao đến thế. Có thể bạn không biết, mỗi sản phẩm phải mất tới 9 tháng để sáng tạo. 

Bên cạnh đó, độ chính xác, bền bỉ, được làm từ nguyên liệu quý hiếm từ vàng hồng, đá quý. Chính những điều đó đã làm tên tuổi lừng danh của Patek Philippe. 

Ngoài chức năng xem giờ, Patek Philippe còn sở hữu nhiều tiện ích khác. Chẳng hạn như xem giờ ở mọi nơi trên thế giới, hiển thị lịch vạn niên, xem chu kỳ mặt trăng…

Không phải cứ có tiền là mua được

Đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải có gì mà bán với giá tiền tỷ

Không quá phô trương như các thương hiệu khác, Patek Philippe lặng lẽ hơn. Thay vì tập trung cho yếu tố thời trang, hãng chú trọng vào việc nâng tầm tính năng. Ứng dụng cơ chế vận hành cực kỳ phức tạp, do đó nó được ví như “tác phẩm Picasso thu nhỏ”.

Nếu như với Rolex chỉ cần có tiền là mua được, thì Patek Philippe không đơn giản như vậy. Bạn sẽ cần nộp đơn sang Thụy Sĩ chờ xét duyệt. Để tìm được đúng chủ nhân xứng tầm, hãng sẽ ưu tiên cho đối tượng người mua là danh nhân thế giới, danh gia vọng tộc.

Dù đã có gần 200 năm ra đời nhưng số lượng đồng hồ của Patek Philippe vẫn đến một triệu chiếc. Con số khiêm tốn, chưa bằng 1 năm của các đối thủ.

Để đảm bảo tính riêng tư của khách hàng. Mỗi sản phẩm được “xuất chuồng” đều được hãng làm giấy khai sinh và lưu giữ rất cẩn thận. Đặc biệt, với giá trị là một tài sản để đời, danh tính của người mua luôn được giữ kín, không tiết lộ ra bên ngoài. 

Qua đó, có thể thấy chiếc đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải quý giá và đẳng cấp đến cỡ  nào. Dù đưa ra mức giá cả tỷ đồng nhưng giới chuyên gia đánh giá, đó vẫn là khá “mềm” so với độ xa xỉ của nó.

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc