Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

March 22, 2021

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe không chỉ là những tuyệt tác thẩm mỹ mà còn lưu giữ vẻ đẹp của thời gian, sự hấp dẫn của chúng còn nằm ở sự phức tạp của động cơ đồng hồ. Vậy, những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới có mức giá và điểm đặc biệt nào để có giá trị cao như thế? Mời bạn xem qua bài viết để hiểu thêm về điều này nhé.

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

1. Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 – 31.194.370 USD

Patek Philippe Grandmaster Chime được xếp hạng trong số những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được tạo ra. Được trang bị động cơ Patek Philippe Calibre 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM, thiết kế tổng cộng 1.366 chiếc hoạt động hài hòa hoàn hảo để tạo nên 20 chức năng hoạt động. 20 động cơ được hiển thị và điều chỉnh thông qua các chỉ số không phải trên một mặt đồng hồ thông thường mà là hai mặt số hoàn chỉnh. Do đó, Patek Philippe Grandmaster Chime có vỏ xoay, cho phép người đeo đeo nó với hai bên của vỏ hướng về phía anh ta.

Điều khiến phiên bản đồng hồ 2019 duy nhất của Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 trở nên đặc biệt là ký hiệu “A” trong tham chiếu của nó: “A” trong tiếng Patek-speak đề cập đến “acier” hoặc thép, khiến chiếc đồng hồ này trở thành Grandmaster Chime duy nhất. Cuộc chiến đấu giá dẫn đến khoản tiền thuế khổng lồ 31.194.370 đô la cho người chiến thắng, cùng với chiếc đồng hồ hiện được coi là chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán.

2. Siêu máy tính Henry Graves Jr. – Trước đây là $ 11,002,500 hiện tại là $ 23,984,106

Patek Philippe Supercomplication Pocket Watch For Henry Graves Jr

Supercomplication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và quan trọng nhất trong lịch sử từng được sản xuất bởi Patek Philippe, thậm chí hơn bất kỳ nhà sản xuất đồng hồ nào khác. Với hai mặt số, 24 bộ phận phức tạp, hơn 900 bộ phận và trọng lượng hơn 1 pound, chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18 karat này đã vượt qua mọi giới hạn về độ phức tạp của cơ học vượt xa bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác từng được sản xuất trước đây. Trong số các tính năng khác, nó có lịch vạn niên, bộ lặp lại một phút với Chuông Westminster, thời gian cận kề và biểu đồ thiên thể bao gồm cả bản đồ của bầu trời Manhattan. Sau 5 năm lên kế hoạch và lắp ráp, nó đã được giao vào năm 1933 cho khách hàng của mình – Henry Graves Jr., một triệu phú ngân hàng và một nhà sưu tập đồng hồ cuồng nhiệt đến từ New York, chịu trách nhiệm về một số đồng hồ Patek Philippe có giá trị nhất trên trái đất.

Chiếc đồng hồ này đã giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong hơn sáu thập kỷ, cho đến năm 1989. Và trong khi nó bị tước danh hiệu đó bởi một sáng tạo khác của Patek Philippe, Supercomplication đã cố gắng giành được một danh hiệu kỷ lục khác vào năm 1999 khi nó được bán chỉ với một hơn 11 triệu đô la Mỹ tại một cuộc đấu giá của Sotheby. Vào ngày 11 tháng 11 năm 2014, Sotheby’s đã bán đấu giá lại chiếc Patek Philippe Supercomplication, bán nó với giá đáng kinh ngạc 20,6 triệu Franc Thụy Sĩ, đưa ra mức giá cuối cùng là $ 23,984,106 US Dollar bao gồm phí bảo hiểm của người mua. Điều này đã khiến chiếc đồng hồ lộng lẫy này trở thành kỷ lục thế giới một lần nữa và là chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán.

3. Tham khảo lịch vạn niên 1527 bằng vàng hồng 18k – $ 5,708,885

Patek Philippe Ref. 1527

Reference 1527 là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất của Patek Philippe từng được bán đấu giá, nhưng chỉ khi xem xét kỹ hơn, nó mới tiết lộ chính xác lý do tại sao nó lại có được mức giá cao ngất ngưởng như vậy. Trước hết, đó là thời điểm nó được sản xuất: từ năm 1943 đến năm 1944. Nó không chỉ đơn thuần là đồng hồ được sản xuất trong Chiến tranh thế giới thứ hai, mà còn là chiếc đồng hồ đặc biệt có một không hai này đóng vai trò là tiền thân của một số chiếc đồng hồ đeo tay mang tính biểu tượng nhất mà Patek Philippe đã sản xuất kể từ đó. Đối với nhà sưu tập Patek có kinh nghiệm, tác phẩm này là một cỗ máy thời gian: vấu dài và hơi cong, cách bố trí mặt số và đường kính lớn bất thường của nó vào thời điểm 37,6 mm, tất cả đều đi trước các tài liệu tham khảo Patek nổi tiếng khác ít nhất một thập kỷ. Hơn nữa,

Tác phẩm này lần đầu tiên được bán cách đây hơn hai mươi năm khi nó được đưa ra đấu giá. Nó đã bị khóa cho đến khi được đem ra bán đấu giá tại Christie’s vào năm 2010. Các nhà lưu trữ cần nỗ lực rất nhiều để nghiên cứu sâu hơn về quá khứ của mảnh này, vì khi nó được bán lần đầu vào khoảng năm 1990, không có nhiều thông tin về nó. Cuối cùng, nhờ vào tài liệu lưu trữ của Patek Philippe, người ta đã tiết lộ rằng đó là lịch vạn niên trong trường hợp tham chiếu năm 1527 và như vậy, nằm trong số hai lần lặp lại phức tạp của số mô hình này từng được nhà sản xuất thực hiện. Chiếc còn lại không có chức năng bấm giờ và thuộc về Charles Stern, chủ sở hữu đầu tiên của Patek từ gia đình Stern. Phần còn lại là chiếc 1527 duy nhất này, không chỉ được chứng minh là phần phức tạp nhất của tài liệu tham khảo này,

4. Đồng hồ bỏ túi Calibre 89 Grand Complication – $ 4,953,000

Patek Philippe Caliber 89 Pocket

Calibre 89 là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Patek Philippe từng tạo ra. Nhà sản xuất đã giới thiệu nó vào năm 1989 khi kỷ niệm 150 năm thành lập. Chiếc đồng hồ từ bản vẽ và kế hoạch ban đầu cho đến phần cuối cùng đã mất 9 năm để phát triển và sản xuất. Bộ chuyển động 4 cấp của nó bao gồm 33 chức năng, trong số đó là lịch vạn niên, hiển thị thời gian hoàng hôn-mặt trời mọc và thời gian cận kề, Westminster-chuông trên bốn chiếc cồng, Grand và Petite sonnerie, báo thức, nhiệt kế và một tourbillon hai phút lồng bằng titan. Bản thân bộ máy chứa 1.728 bộ phận hoàn thiện bằng tay, 126 đồ trang sức và nặng 600gram – vâng, đó chỉ là bộ máy!

Một thực tế ít được biết đến hơn về Calibre 89 là không phải một mà thực sự tồn tại bốn lần lặp lại, mỗi lần lặp lại bằng vàng trắng, vàng và hồng cũng như một trong bạch kim. Hình trên là phiên bản màu vàng-vàng được Antiquorum bán với giá gần 5 triệu đô la Mỹ vào năm 2009. Trong khi tác phẩm đáng chú ý này được coi là một chiếc đồng hồ bỏ túi, với đường kính 88mm và dày 41mm, đi kèm với trọng lượng tổng thể 1.100 gram (hoặc 2,4 pound), tốt nhất nên giữ nó ở nhà, trong két sắt, khóa kín.

5. Tham khảo 2458 Observatory Chronometer cho JB Champion – $ 3,992,858

Patek Philippe Ref. 2458

Một sự hiếm có tuyệt đối khác trong số những chiếc đồng hồ đeo tay được thèm muốn nhất của đồng hồ Patek Philippe là Reference 2458. Đồng hồ có chứng chỉ chronometer độc nhất vô nhị này có thể nghe quen thuộc với nhiều người: COSC là tổ chức chính thức của Thụy Sĩ kiểm tra đồng hồ riêng lẻ về hiệu suất hiện hành và cấp chứng chỉ sau khi chúng vượt qua các bài kiểm tra . Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ có xuất xứ từ Đài quan sát lại ở một cấp độ khác. Trước khi đồng hồ thạch anh ra đời vào những năm 1960, các cuộc thi về độ chính xác của Đài quan sát đã được tổ chức để xác minh các chuyển động tốt nhất và được phát triển đặc biệt. Patek đã giành được hơn 700 danh hiệu trong suốt vài thập kỷ tại các cuộc thi này. Joe Ben Champion, người đặt mua chiếc đồng hồ này, là một luật sư bào chữa tội phạm thành công, và anh ta cũng là một trong những khách hàng quan trọng nhất của Patek Philippe.

Tin đồn nói rằng anh ta cũng tình cờ bị ám ảnh bởi độ chính xác, một thuộc tính có lẽ rất hữu ích khi đứng về phía người bào chữa trong một số thử thách khó khăn nhất. Một trận đấu được thực hiện trên thiên đường, anh ấy đã yêu cầu một chiếc đồng hồ được chứng nhận Chronometer từ Patek, một sản phẩm mà anh ấy nhận được dưới dạng chính chiếc đồng hồ này. Nó được trang bị một bộ chuyển động đặc biệt, mặc dù có tới ba mươi chiếc được chế tạo để tham gia các cuộc thi của đài quan sát, nhưng chỉ có hai chiếc từng được đóng lại. Trên hết, chiếc đồng hồ này vẫn là chiếc Reference 2458 duy nhất bằng bạch kim và nó cũng đi kèm với một chiếc vòng tay bằng bạch kim, một dây đeo bằng da cũng như một mặt số được đính kim cương bổ sung.

Hẳn bạn đã bị ấn tượng bởi những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới bên trên, tuy nhiên bạn sẽ không cần một số tiền quá lớn như vậy để sở hữu một chiếc đồng hồ của thương hiệu xa xỉ này cho riêng mình, chỉ cần truy cập trangsucdangcap.net để tham khảo mẫu đồng hồ phù hợp khác cho bạn thân mình.

XEM THÊM:

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc