Đồng hồ Rolex Day-Date – Sự lựa chọn của những vị tổng thống

December 30, 2020

Kể từ năm 1956, đồng hồ Rolex Day – Date đã là một biểu tượng không thể nhầm lẫn của sự mạnh mẽ, quyền lực và sự sành điệu của phái nam. Đây cũng là chiếc đồng hồ cao quý lọt vào mắt xanh của những vị tổng thống, người đứng đầu thế giới. Lý do gì khiến chúng đặc biệt đến vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu với bài viết dưới đây. 

1. Ngôn ngữ của các vị thần được thể hiện trên Rolex Day – Date

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, các từ tiếng Anh cho các ngày trong tuần có nguồn gốc từ tiếng Đức thông dịch. Cách giải thích tiếng Đức của hệ thống La Mã, xuất hiện vào khoảng năm 200 sau Công nguyên. Và chúng ảnh hưởng đến tên được sử dụng trong tiếng Anh cổ. Tiếng Anh cổ thực tế là một trong những ngôn ngữ phương Tây của Đức. Mối liên hệ với hệ thống La Mã là ngôi sao của Frigg, là tên Bắc Âu của hành tinh Venus.

Điều tuyệt vời của những ngôn ngữ này đều được thể hiện một cách chỉnh chu và hoàn hảo trên chiếc đồng hồ Rolex Day – Date. Bất kể bạn chọn ngôn ngữ nào cho Rolex Day-Date, đồng hồ sẽ xác định giúp bạn một cách chính xác. Những thông tin được hiển thị thông qua khẩu độ nói trên ở vị trí 12 giờ và hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ được xem thông qua một Cyclops phóng đại được tích hợp vào tinh thể của đồng hồ.

2. Đồng hồ “tổng thống” Rolex Day – Date được sử dụng đặc biệt thế nào?

Day – Date được khách hàng, người hâm mộ gọi một cái tên vô cùng cao cấp – đồng hồ “Tổng thống”. Ngoài ra, chúng còn được Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Lyndon B. Johnson lựa chọn đeo trên cổ tay của mình.   dụng làm vật đeo tay được lựa chọn bởi Lyndon B. Johnson. Rolex Day – Date cũng được Tổng thống John F. Kennedy dùng để tặng cho diễn viên Marilyn Monroe. Trong hơn 60 năm tồn tại, nó đã làm xuất hiện vô số trong các tác phẩm điện ảnh và trở thành biểu tượng của thành công, sự dũng mãnh, quyền lực và sự ngầu lòi.

3. Bước tiến trong sự phát triển bộ máy đỉnh cao

Đầu tiên, đồng hồ Rolex Day – Date được trang bị bộ mát Calibre 1556 vào năm 1972. Đồng hồ cũng được trang bị một tinh thể sapphire vào khoảng thời gian này. Vào năm 1977, một bộ máy Calibre 3055 mới được trang bị cho Day-Date và số tham chiếu cho đồng hồ tăng thêm một chữ số: 18xxx. 

Lợi thế chính của Calibre 3055 là tốc độ dao động 4 Hz để tự chủ tốt hơn khỏi các cú sốc nhỏ cũng như va đập trong quá trình sử dụng. Chức năng quickset quan trọng cho ngày cũng được trang bị. Trong khi trước đó, ngày và các ngày trong tuần chỉ có thể được điều chỉnh bằng cách xoay kim giờ và kim phút trung tâm trong toàn bộ chu kỳ lịch.

Năm 1977, Rolex cũng ra mắt bộ máy Calibre 5055, bộ chuyển động Ngày tháng bằng thạch anh 32 kHz được trang trí bằng đá quý của thương hiệu, được sử dụng trong phạm vi Oysterquartz. Đến năm 1988, Rolex đã công bố bộ máy Calibre 3155 mới trong siêu phẩm Day – Date. Đây là một điều đáng ngạc nhiên và cũng là bước tiến mới trong thiết kế đồng hồ Rolex. Bởi vì lần đầu tiên mẫu đồng hồ này có bộ dây được làm bằng chất liệu kim loại kép.

4. Giới thiệu 1 vài mẫu đồng hồ đặc biệt trong bộ sưu tập Rolex Day – Date

Năm 2013, Rolex cho ra mắt chiếc đồng hồ Day – Date 36. Chúng đã tạo được làn sóng mới cho thị trường sản xuất đồng hồ trên thế giới. Mỗi chiếc đồng hồ Day-Date 36mm hiện đại này đều được trang bị trên dây đeo cá sấu với các màu sắc bổ sung độc đáo, chất lượng tốt. 

Vào năm 2008, Rolex đã giới thiệu đồng hồ Day-Date II. Chúng sở hữu bộ vỏ  có ích thước lớn nhất chưa từng có trước đó, với đường kính 41mm. Bộ chuyển động trong các mẫu này là Calibre 3156. Tuy nhiên, vào năm 2015, mẫu này đã được giảm một mm xuống còn Day-Date 40mm. Chúng trở nên hoàn hảo và phù hợp hơn với nhiều kích thước cổ tay.

Đồng hồ Rolex Day – Date không chỉ là một chiếc đồng hồ. Chúng còn là biểu tượng của một thái độ tinh thần, một cột thu lôi của sự trao quyền, và một tuyên bố về ý định rõ ràng và vang vọng. Không một người đàn ông nào là không muốn sở hữu thứ vũ khí siêu đỉnh này.

XEM THÊM:

Nguồn: http://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc