Đồng hồ Rolex là của nước nào?

January 23, 2020

Nhắc đến lãnh địa đồng hồ, ai cũng đều biết cái tên Rolex. Tuy nhiên ít người thật sự tìm hiểu về lịch sử của thương hiệu này cũng như nắm được đồng hồ Rolex là của nước nào. Đọc thêm bài viết sau để nắm được những điểm đặc biệt của hãng đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới này.

Đồng hồ Rolex là của nước nào

Cái tên Rolex xuất hiện từ năm 1905 tại London (Anh), được thành lập bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis. Đến năm 1919,  thương hiệu Rolex chuyển toàn bộ hoạt động, cơ sở sản xuất đồng hồ và trụ sở chính sang Geneva Thụy Sỹ. Cho đến nay, khi được hỏi đồng hồ rolex là của nước nào, tất cả dân sưu tập đồng hồ đều sẽ công nhận Rolex là hãng đồng hồ xuất phát từ Thụy Sỹ. 

Nhìn chung giá cả của Rolex đã vô cùng cao bởi tất cả linh kiện, chất liệu làm đồng hồ đều được nhà máy riêng của Rolex sản xuất khép kín. Ngay cả vàng 18k được dùng cho mặt vào dây đeo đồng hồ cũng xuất phát tử xưởng đúc vàng thuộc sở hữu của Rolex.

Đồng hồ Rolex là của nước nào

Rolex – biểu tượng của thế giới đồng hồ

Tượng đài không thể đánh đổ trong thế giới đồng hồ – Rolex

Nhiều người cho rằng thương hiệu Rolex đã quá kiêu ngạo khi chọn biểu tượng vương miện làm logo và khắc nó trên tất cả mẫu đồng hồ của mình. Tuy nhiên có một điều không thể tranh cãi đó là ngôi vương trong giới đồng hồ chưa bao vuột khỏi tầm tay của Rolex. Do vậy, nhiều nhà chế tác đồng hồ lão luyện thường đùa với nhau rằng nhà sáng lập của Rolex đã dự tính trước được tương lai huy hoàng của mình.

Từ khi xuất hiện, Rolex đã khiến thế giới ngạc nhiên khi là chiếc đồng hồ Chronometer đầu tiên. Đây là một tiêu chuẩn khắt khe về tính chính xác của đồng hồ dành do đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ do COSC cấp.  Cho đến nay, tất cả sản phẩm của hãng này đều vượt qua vòng đánh giá khắc nghiệt của COSC.

Đồng hồ Rolex là của nước nào-2

Tất cả đồng hồ Rolex đều được khắc biểu tượng vương miện

Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Vốn được biết đến là thương hiệu đồng hồ thuộc phân khúc xa xỉ, năm 2017, Rolex ghi tên mình vào lịch sử với chiếc đồng hồ mắc nhất thế giới. Chiếc đồng hồ này có tên là Đồng hồ Bảo Đại và được bán đấu giá tại Thụy Sĩ với giá hơn 5 triệu Mỹ kim.

Về chiếc Đồng hồ Bảo Đại, nó là đồng hồ duy nhất được đính kim cương ở những số đếm chẵn và đã từng thuộc sở hữu của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam. Cho đến nay, không ai biết chủ nhân hiện tại của chiếc đồng hồ trị giá cả gia tài này, nhưng dân mộ điệu đồng hồ chưa bao giờ ngừng sửng sốt khi nhắc đến sự kiện đấu thầu năm 2017.

Các thương hiệu nổi tiếng luôn là chủ đề bàn tán tại mọi đám đông, mọi bữa tiệc. Do đó “phòng thân” vài kiến thức cơ bản về các cái tên đẳng cấp trong giới trang sức như đồng hồ Rolex là của nước nào, có điểm gì đặc biệt, sẽ khiến bạn dễ dàng hòa nhập với tất cả các đám đông. Để tìm mua những sản phẩm chính hãng của Rolex, bạn có thể tìm đến trangsucdangcap.net. 

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc