Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?

April 27, 2021

Đồng hồ Quartz hay còn được biết đến với cái tên đồng hồ thạch anh, là cách nhắc đến cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ bằng “tinh thể thạch anh”. Đồng hồ Quartz được xem là một trong những kiệt tác nghệ thuật của các nhà thiết kế đồng hồ vĩ đại trên thế giới. Để sở hữu chiếc đồng hồ này hẳn bạn cũng thắc mắc đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu? Tôi sẽ tiết lộ điều ấy ngay sau đây.

Lịch sử đồng hồ Rolex Quartz

Vào cuối những năm 1970, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đang bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Quartz, và các nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản đã cung cấp cho thị trường thế giới một lượng lớn đồng hồ thạch anh. Rolex đã quyết định đưa ra một dòng đồng hồ mới để chống lại tình trạng này và Datejust Oysterquartz đã ra đời. Mặc dù không được thiết kế để đảo lộn truyền thống sản xuất đồng hồ cơ học của công ty, nhưng nó phải đối mặt với các thị trường quốc tế, cụ thể là châu Á, đang tìm cách duy trì sự quan tâm đến sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ; một ngành công nghiệp dường như vào thời điểm đó đã hoàn toàn bị hấp thụ bởi đồng hồ thạch anh Nhật Bản.

Ý tưởng về Datejust Oysterquartz có từ đầu những năm 1970. Thiết kế của đồng hồ khác xa với dòng Rolex cổ điển và những đặc điểm chạm khắc của thời kỳ đó: vỏ hoàn toàn góc cạnh, dây đeo tích hợp với lớp hoàn thiện bóng bẩy và mặt kính sapphire. Về chất liệu được sử dụng để chế tạo chiếc đồng hồ này, toàn bộ dòng sản phẩm này bao gồm ba phiên bản: vàng, thép với khung viền bằng vàng trắng và thép và vàng vàng. Lúc đầu, Datejust Oysterquartz phần nào bị bỏ qua ở châu Âu; tuy nhiên, nó đã được săn đón nhiều trên thị trường Châu Á và Châu Mỹ. Mối quan tâm mới đối với đồng hồ đã được khơi dậy khi Rolex quyết định đưa Oysterquartz ra khỏi danh mục của mình và do đó ngừng sản xuất. Kỷ nguyên của đồng hồ Rolex quartz kết thúc vào năm 2001, kéo dài chưa đầy ba thập kỷ. Rolex Datejust Oysterquartz bắt đầu xuất hiện trong danh mục của các nhà đấu giá quan trọng nhất, trở thành một đối tượng được đánh giá cao trên thị trường sưu tập.

Đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi đồng hồ Rolex Quartz giá bao nhiêu? donghodangcap.vn sẽ đưa ra mức giá tham khảo từ một số mẫu phổ biến của dòng đồng hồ này bên dưới:

17000 Oysterquartz Datejust 

Rolex đã phát triển các bộ máy đồng hồ điện tử từ ít nhất là năm 1952, rất lâu trước khi hầu hết các công ty khác, và việc phát hành Oysterquartz vào năm 1977 thể hiện một lượng lớn nghiên cứu trong lĩnh vực này. Với những đường nét góc cạnh không giống Rolex và vòng đeo tay tích hợp, bộ sưu tập đã thành công rực rỡ, đặc biệt là ở Châu Mỹ và Châu Á. Nhưng vẻ đẹp thực sự nằm ở các chuyển động — mặc dù chỉ là thạch anh “chỉ”, chúng đã được hoàn thiện theo các tiêu chuẩn thậm chí còn cao hơn các hiệu chuẩn cơ học của Rolex, và sử dụng các thành phần và mạch điện tiên tiến nhất sau đó được phát minh. Giống như nhiều thứ vĩ đại trong lịch sử, Oysterquartz không được đánh giá đúng mức cho đến khi nó được sản xuất vào năm 2001. Người ta ước tính rằng chỉ có 25.000 chiếc đồng hồ được sản xuất, khiến nó trở thành một mẫu đồng hồ đáng mơ ước của các nhà sưu tập.

Chiếc Rolex này đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng về khả năng chống nước, độ chính xác, chức năng và tình trạng để xác định mức độ tân trang cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chúng tôi. Nó cũng đã được tham chiếu đến các tài liệu kỹ thuật và hồ sơ nhà sản xuất nếu có để đảm bảo tính xác thực và lý lịch rõ ràng. Tất cả đồng hồ của chúng tôi đều được bảo hành 24 tháng để bạn yên tâm sử dụng.

Giá: $ 3,025

17013 Oysterquartz Datejust

Vỏ thép không gỉ, gờ nổi bằng vàng 18K, dây đeo Jubilee bằng thép không gỉ / vàng 18K. Tất cả những chiếc đồng hồ Oysterquartz mà Rolex sản xuất đều có kích thước kỹ thuật là 36mm, kích thước thông thường cho phần lớn Bộ sưu tập cổ điển của họ vào thời điểm đó.

Bản giới thiệu. 17013 là mảnh Rolesor màu vàng của dòng Oysterquartz Datejust, với vàng được sử dụng trên gờ rãnh cũng như núm vặn và hai trong ba mắt xích trung tâm của vòng đeo tay kiểu Jubilee.

Hai biến thể khác có sẵn là ref hoàn toàn bằng thép. 17000 và ref. 17014, một món đồ cung cấp hai kim loại khác, lần này bằng vàng trắng, ngoại trừ ở đây, kim loại quý chỉ được sử dụng để làm phần bao quanh.

Sự vắng mặt của các phiên bản với lựa chọn điển hình của Datejust từ thời đại của bezels trơn hoặc quay động cơ là bằng chứng rõ ràng hơn về việc Rolex chỉ thực hiện các chuyển động bằng thạch anh nhiều như thế nào, có lẽ là lần duy nhất trong lịch sử họ có thể bị buộc tội làm Mặc dù có hình dạng lệch tâm nhưng chúng vẫn là vỏ Oyster, chống nước đến 100m; điều mà không thể nói trước được lần đầu tiên Rolex sản xuất một chiếc đồng hồ thạch anh, chiếc ref. 5100 với Beta-21 do tập đoàn chế tạo.

Bản giới thiệu. 17013 là mảnh Rolesor màu vàng của dòng Oysterquartz Datejust, với vàng được sử dụng trên gờ rãnh cũng như vương miện và hai trong ba mắt xích trung tâm của vòng đeo tay kiểu Jubilee.

Hai biến thể khác có sẵn là ref hoàn toàn bằng thép. 17000 và ref. 17014, một món đồ cung cấp hai kim loại khác, lần này bằng vàng trắng, ngoại trừ ở đây, kim loại quý chỉ được sử dụng để làm phần bao quanh.

Giá: $ 5,050

Các mẫu Rolex Quartz khác

17014 Oysterquartz Datejust

Vỏ thép không gỉ, gờ nổi bằng vàng trắng 18K, vòng đeo tay Jubilee bằng thép không gỉ. Giá: $ 3,575

19018 Oysterquartz Day-Date 

Vỏ bằng vàng 18K và gờ rãnh, vòng đeo tay President bằng vàng 18K tích hợp với chốt cài ẩn. Giá: $ 16,500

19019 Oysterquartz Day-Date

Vỏ bằng vàng trắng 18K và gờ rãnh, vòng đeo tay President bằng vàng trắng 18K với móc cài ẩn. Giá: 18.200 USD

19028 Oysterquartz Day-Date 

Vỏ bằng vàng 18K và gờ kim tự tháp, vòng đeo tay Kim tự tháp tích hợp bằng vàng 18K với khóa cài ẩn. Giá: $ 18,500

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, hãy truy cập trangsucdangcap.net để xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Rolex Quartz khác nhé.

XEM THÊM: Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Deepsea Sea-Dweller Ref. 126660

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc