Đồng hồ rolex và hành trình lịch sử khó tin 

January 25, 2020

Nhắc đến thương hiệu đồng hồ, trang sức xa xỉ nhất trên thế giới, chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên Rolex. Trong cả chặng đường của mình, Rolex chưa bao giờ làm fan hâm mộ thất vọng về phát minh và mẫu mã mới của mình. Cùng tìm hiểu tiến trình đồng hồ Rolex lịch sử trong bài viết sau.

Tiền thân của hãng đồng hồ Rolex

Vào năm 1905, Alfred Davis và anh rể là Hans Wilsdorf đã cùng nhau sáng lập nên công ty chuyên lắp ráp đồng hộ tại London, Anh. Công ty lấy tên “Wilsdorf and Davis” và là tiền thân của công ty Rolex SA. Ban đầu, hình thức kinh doanh chủ yếu là nhập khẩu bộ máy đồng hồ từ Thụy Sĩ và kết hợp với các bộ vỏ sẵn có ở thị trường Anh. Những chiếc đồng hồ này được khắc biểu tượng W&A ở mặt sau. 

Vào năm 1908, Wilsdorf đăng ký thương hiệu “Rolex”. Họ thống nhất chọn La Chaux-de-Fonds, Thụy Sỹ để mở văn phòng. Đến 15 tháng 11 năm 2015, Rolex chính thức trở thành tên công ty. 

Đồng hồ rolex và hành trình lịch sử khó tin 

Hans Wilsdorf – 1 trong 2 nhà sáng lập W&A

Đồng hồ Rolex lịch sử nhiều thăng trầm

Năm 1919, công ty Rolex đổi tên thành Montres Rolex SA, sau đó chọn cái tên cuối cùng là Rolex SA. Lúc này, toàn bộ nhà xưởng và văn phòng đã dời sang Thụy Sĩ do chiến tranh thế giới nổ ra.

Chiến tranh thế giới cộng với sự ra đi đột ngột của giám đốc điều hành vào năm 2008 khiến Rolex vốn đã khó khăn lại rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Theo thống kê, công ty thua lỗ đến 1 tỷ franc Thụy Sĩ (xấp xỉ 900 triệu USD).

Vượt qua những thử thách của định mệnh, thương hiệu đồng hồ rolex liên tục cho ra đời các phát minh mới làm thế giới đồng hồ phải kinh ngạc. 

Đồng hồ rolex và hành trình lịch sử khó tin 

Đồng hồ chống nước đầu tiên do Rolex phát minh

Những phát minh của Rolex

Năm 1910, Rolex cho ra đời phiên bản đồng hồ đeo tay đầu tiên. Trước đó những nhà quý tộc và quân sĩ cao cấp chỉ biết đến đồng hồ quả lắc bỏ túi.

Năm 1927, thương hiệu này “trình làng” đồng hồ chống thấm nước đầu tiên, lấy tên là dòng Rolex Oyster.

Tiếp theo đó, họ không ngừng làm nhân loại sửng sốt với các tiến bộ kỹ thuật vượt bậc như: đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên, đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị ngày tháng, đồng hồ đeo tay hiển thị 2 múi giờ cùng lúc…

Tuyệt vời hơn, Rolex dành được chứng nhận Chronometer do COSC cấp cho tất cả mẫu đồng hồ của mình. COSC là một tổ chức chuyên thẩm định tính chính xác của các mẫu đồng hồ xuất xứ Thụy Sĩ. Do đó nhắc đến cái tên Rolex cũng đồng nghĩa với việc nhắc đến những chiếc đồng hồ có tính chính xác cực cao. 

Đồng hồ rolex và hành trình lịch sử khó tin 

Đồng hồ Rolex lịch sử mắc nhất thế giới

Bên cạnh chất lượng, thiết kế của mọi sản phẩm nhà Rolex đều đảm bảo sang trọng và bắt mắt.  Do vậy, không lạ gì khi giá thành của Rolex thường được so sánh đắt hơn cả siêu xe. Năm 2019, đồng hồ Rolex lịch sử có giá hơn 5 triệu Mỹ kim đã được bán đấu giá tại Thụy Sĩ và gây “choáng” cho cư dân cả thế giới. Để tìm hiểu thêm về các mẫu đồng hồ cao cấp chính hãng Rolex, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trangsucdangcap.net.

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc