Lịch sử đồng hồ Hublot – thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới

June 26, 2020

Hublot được biết đến là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với những thiết kế độc đáo và đẳng cấp. Những mẫu thiết kế của hãng được săn đón và tìm kiếm bởi những thương nhân, giới nhà giàu cùng những người yêu đồng hồ. Tuy nhiên, ít ai biết về lịch sử ra đời và phát triển của thương hiệu này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về nguồn gốc sự hình thành và phát triển của Hublot.

Nhà sáng lập và những ý tưởng đầu tiên

Hublot được sáng lập bởi Carlo Crocco – người có ý niệm mạnh mẽ về cái đẹp, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống chế tác đồng hồ. Chính vì vậy, ông có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chế tác, được tiếp xúc và học hỏi về ngành công nghiệp đắt giá này.

Nhà sáng lập và những ý tưởng đầu tiên

Ông là một người cầu tiến, sáng tạo và phá cách. Ông luôn muốn tự mình sáng tạo nên những chiếc đồng hồ có giá trị khác hẳn với những thiết kế truyền thống. Năm 1976, ông cho ra đời chiếc đồng hồ cho riêng mình. Chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ cửa sổ du thuyền với dáng tròn, các đinh ốc, bản lề được cách điệu.

Sự thành lập và phát triển của thương hiệu hàng đầu

Năm 1980, Carlo Crocco thành lập công ty riêng MDM Geneve với mong muốn có thể tạo ra những thiết kế thanh lịch, có kiểu dáng thể thao và sẽ được đánh giá cao trên thế giới.

Năm 1983, thương hiệu cho ra mắt mẫu dây đeo cao su cho những thiết kế của mình và tạo ra tiếng vang lớn. Dây cao su trở thành nét đặc trưng của riêng Hublot.

Sự thành lập và phát triển của thương hiệu hàng đầu

Năm 2003, thương hiệu đứng trước tình trạng khủng hoảng và có nguy cơ phá sản

Năm 2004, huyền thoại chiến lược Jean – Claude Biver trở thành CEO, hội đồng quản trị đồng thời là cổ đông của Hublot. Dưới sự lãnh đạo của ông, Hublot có sức phát triển hết sức mạnh mẽ.

Những năm tiếp theo trong quá trình phát triển, bằng sức sáng tạo cũng như tâm huyết với từng sản phẩm, Hublot đã có chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ nói chung và đồng hồ cao cấp nói riêng.

Những thiết kế nổi bật mang đậm chất Hublot

Tính đến thời điểm hiện tại, dù chỉ mới trải qua 40 năm hình thành và phát triển nhưng số lượng những bộ sưu tập hãng cho ra đời hết sức to lớn. Trong đó, phải kể đến những bộ sưu tập đình đám, có sức hút cực kỳ mạnh mẽ.

Hublot Big Bang là bộ sưu tập đầu tiên được xướng tên. Ra đời vào năm 2005, thiết kế này đã tạo ra một cú nổ lớn làm chấn động toàn thế giới.

Spirit of Big Bang được nhắc đến với sự thay đổi phong cách ấn tượng cùng chất liệu độc đáo

Những thiết kế nổi bật mang đậm chất Hublot

Tiếp đến là Classic Fusion với kiểu dáng thanh lịch, trang nhã và vô cùng nổi bật

Là niềm tự hào của Hublot, không thể không kể đến MP Collection. Đây là chiếc đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng lâu nhất trên thị trường với thời gian lên đến 50 ngày. Ngoài ra còn rất nhiều những thiết kế ấn tượng và nổi tiếng khác.

Như vậy, trải qua 40 năm ra đời và phát triển, Hublot đã khẳng định tên tuổi của mình bằng những thiết kế đắt giá. Lịch sử đồng hồ Hublot luôn là điều cần quan tâm khi tìm hiểu về thương hiệu này. Trong những thời gian tiếp theo, hãng sẽ ngày càng phát triển mang đến sự độc đáo cũng như đẳng cấp trong từng sản phẩm của mình.

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc