Lịch vạn niên thanh lịch nhất của Patek Philippe: Ref. 3448

November 13, 2020

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 3448 được mệnh danh là chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên thanh lịch nhất của Patek. Chúng được trình làng vào năm 1962,  Patek dường như đã thực sự đóng đinh và hoàn thiện cấu trúc lịch vạn niên. Đây cũng là chiếc đồng hồ vạn niên lên dây cót đầu tiên sử dụng cỡ nòng 27-460Q. Thiết kế của đồng hồ cũng được cải thiện một cách đáng kể. Với chiếc đồng hồ này, Patek hướng đến “chủ nghĩa đơn giản”.

Giới thiệu chung về phiên bản đồng hồ Ref. 3448

Patek Philippe Ref. 3448 được làm bằng rất nhiều chất liệu quá giá và cao cấp khác nhau. Đầu tiên là chất liệu bằng vàng, với khoảng 586 sản phẩm. Sau đó, chất liệu vàng trắng cũng được sử dụng một cách phổ biến. Tiếp đến chỉ với hai miếng vàng hồng được đấu giá công khai và hai miếng bạch kim được tạo ra dưới dạng bản sao vàng trắng. Cuối cùng, những chiếc đồng hồ Ref. 3448 được sự chấp thuận của Mr Stern, chúng được làm lại bằng vỏ bạch kim. Có một sản phẩm Patek Philippe Ref. 3448 bạch kim có mặt ở Phillips tại cuộc đấu giá Geneva tháng 5 năm 2018. Tại đây, chúng được bán với mức gia ban dong ho patek philippe chinh hang hơn 1 triệu USD.

Mặt số của Ref. 3448 cũng được chú trọng và thiết kế một cách tỉ mỉ, phức tạp. Các mặt số của phiên bản ban đầu được tráng men cứng. Các mặt số sau đó đã được cải thiện thành in. Cuối cùng, các mảnh số được thiết kế và chế tác một cách độc đáo như các mảnh bạch kim và thậm chí là một mảnh vàng với mặt số màu xanh lam.

Linh hồn của Ref. 3448 chính là cách bố trí lịch vạn niên của nó. Chúng chỉ tồn tại thông qua các đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên của Patek. Cho đến năm 2017, khi Maison cung cấp một phiên bản vô cùng độc đáo như Ref. 5320. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref. 3448 vẫn là siêu phẩm thể hiện sự hoàn hảo. Đối với những ai tìm kiếm sự sang trọng, cao cấp, rõ ràng không có sản phẩm nào phù hợp hơn Ref. 3448.

Các phiên bản của đồng hồ Patek Philippe Ref. 3448

Patek Philippe Ref. 3448 được sản xuất trong vòng khoảng 20 năm – lâu nhất trong tất cả các phiên bản đồng hồ lịch vạn niên của Patek. Chúng luôn được cải thiện và nâng cấp để có được những sản phẩm hoàn hảo nhất. 

Tại Phiên đấu giá Đồng hồ Phillips tại Hồng Kông, một chiếc đồng hồ Ref. 3448 nguyên sơ được giới thiệu làm bằng vàng trắng. Chúng được ký gửi bởi gia đình chủ sở hữu trước, có trụ sở tại Tokyo. Mặt số được tráng men cao cấp. Các chữ số ngày được đảo ngược xung quanh chỉ báo tuần trăng của ref 3448 gây được ấn tượng và cuốn hút khách hàng.

Phiên bản cuối cùng của Ref. 3448 được Phillips để đấu giá là tại buổi bán hàng đầu tiên ở New York. Chúng được bán với mức giá 471.000 USD. Lúc này, Ref. 3448 được thiết kế màu vàng cùng với mặt số được tráng men cứng. 

Đồng hồ Patek Philippe: Ref. 3448 không hổ danh là sản phẩm đồng hồ đeo tay lịch vạn niên thanh lịch nhất của Patek. Nếu bạn yêu thích sự giản dị nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp, Ref. 3448 chính là chiếc đồng hồ mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ patek philippe chính hãng ở đâu

Ý kiến bạn đọc