Mẹo kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn

January 1, 2020

Từ lâu, nhẫn đã trở thành một item trang sức không thể thiếu của con người. Ai cũng mong muốn được sở hữu một chiếc nhẫn đẹp và chất lượng. Kiểu dáng như thế nào thì mắt thường có thể thấy được. Nhưng chất lượng sản phẩm thì chưa chắc chắn. Đặc biệt là nhẫn vàng. Ngay cả thương hiệu nổi tiếng như Cartier cũng có nguy cơ bị làm giả rất cao. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn. Nhẫn Cartier vàng 10k là ví dụ cụ thể.

Tại sao cần kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn?

Giá trị của bất kỳ sản phẩm nào đều được thể hiện từ cả hình thức bên ngoài và chất lượng bên trong. Nhẫn hay sản phẩm trang sức nào khác cũng như thế. Các thương hiệu càng nổi tiếng, càng có nguy cơ bị làm giả cao. Nhẫn Cartier vàng 10k không kiểm tra kỹ cũng có thể mua phải hàng giả. Mặc dù nó là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Cartier.

Kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn không chỉ để đảm bảo lợi ích của người mua. Bởi số tiền bỏ ra cho một món trang sức có tiếng vốn không hề nhỏ. Bên cạnh đó, việc kiểm tra còn giúp ngăn chặn những hành vi giả mạo. Từ đó bảo vệ uy tín cho thương hiệu.

gold Cartier ring

Cẩn thận khi mua nhẫn Cartier vàng để tránh mua phải nhẫn giả

Những mẹo kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng vàng. Bạn có thể tham khảo một số mẹo hữu ích sau đây.

Nhận biết bằng cách kiểm tra quan sát

Quan sát bằng mắt không hoàn toàn chính xác nhưng nếu có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể. Trước tiên, bạn hãy nhìn kĩ các dấu vết trên nhẫn. Dùng kính lúp để kiểm tra độ già của vàng.

Tiếp đó bạn cần quan sát sư đổi màu của nhẫn và khu vực chạm trổ. Nếu bề mặt mịn, các chấm nhỏ có lồi lõm, màu sắc khu chạm trổ điêu khắc không khác màu nhẫn thì là vàng thật. Nếu những vị trí đó đổi màu xanh lá hoặc đen thì là vàng độn.

Kiểm tra bằng việc cắn

Đây là mẹo mà người xưa hay dùng. Tuy đơn giản nhưng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần cắn nhẫn với lực vừa đủ. 

Thực tế, vàng vốn mềm hơn nhiều kim loại khác. Nên dùng lực cắn chắc chắn sẽ để lại dấu vết trên bề mặt nhẫn. Nếu không xuất hiện vết thì mới là vàng giả.

Kiểm tra bằng nam châm

Nhiều người cho rằng vàng là kim loại không có từ tính. Khi lấy nam châm đặt gần nó, nhẫn bị hút lại gần là giả. Nếu nhẫn đứng im không bị bút thì là thật.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại vàng giả được làm tinh vi, không có từ tính. Mẹo này cần kết hợp các mẹo khác để kiểm tra được chính xác chất lượng vàng của nhẫn.

gold Cartier ring

Nhẫn Cartier Vàng

Kiểm tra bằng cách thử gốm

Gốm không tráng men có thể dùng kiểm tra vàng thật khá chuẩn xác. Bạn chỉ cần lấy nhẫn vàng chà lên trên mặt gốm. Nếu xuất hiện vệt đen thì là vàng giả, xuất hiện vệt vàng thì là vàng thật.

Kiểm tra chất lượng vàng nhẫn vàng Cartier 10k

Vàng 10k là một trong những loại vàng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể nhận biết nó với vàng 14k, 18k, 24k dựa trên màu sắc và các mẹo trên. Lưu ý vàng 10k là hỗn hợp của nhiều hợp kim khác nhau nên dễ bị oxy hóa dẫn tới xỉ màu, ngả màu.

Chính vì thế nhẫn vàng 10k sẽ dễ bị biến dạng hơn so với loại vàng khác. Khi cắn bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay.

Ngoài những mẹo nhỏ liệt kê bên trên vẫn còn rất nhiều cách để kiểm tra chất lượng vàng của nhẫn. Nhẫn vàng là trang sức có giá trị, giúp tôn vinh vẻ đẹp của người sử dụng. Bên cạnh việc lựa chọn một thiết kế đẹp bạn cũng nên lưu ý chất lượng vàng. Để đảm bảo, bạn nên tìm mua ở các địa chỉ uy tín để tránh những sự cố về chất lượng. Hy vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn! 

XEM THÊM

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc