Mẹo phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả cực đơn giản

December 25, 2020

Patek Philippe thuộc Top những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và được yêu thích nhất hiện nay. Bởi vậy, việc làm giả, làm nhái đồng hồ Patek Philippe là điều không thể tránh khỏi. thậm chí, chúng còn tràn lan trên thị trường. Để sở hữu được những chiếc đồng hồ chính hãng như mong muốn, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Những mẹo phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả cực đơn giản sẽ được bật mí.

1. Phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả qua thiết kế bề ngoài

1.1. Chất liệu làm đồng hồ

Chất liệu làm đồng hồ là điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được để biết được sản phẩm đó có phải đồng hồ Patek Philippe chính hãng hay không. Là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới, Patek Philippe sử dụng chất liệu cao cấp, quý giá để làm nên nên những sản phẩm của mình như: vàng, bạc, kim cương và đá quý… Khi bạn cầm chiếc đồng hồ Patek chính hãng trên tay, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng. Đồng thời, những chất liệu Patek sử dụng đều có khả năng chống ăn mòn, chống va đập cực tốt. 

 

Ngược lại với đồng hồ Patek Philippe chính hãng, những sản phẩm hàng giả, hàng nhái được làm bằng kim loại. Chúng sẽ không được đều màu, loang lổ. Thậm chí, chỉ với một tác động nhỏ, bạn cũng khiến chúng bị xước. 

1.2. Kim chỉ giờ của đồng hồ

Kim chỉ giờ của những chiếc đồng hồ Patek Philippe được thiết kế một cách tỉ mỉ và vô cùng tinh tế, sắc nét. Những thiết kế đặc trưng của Patek rất khó có thể làm giả, làm nhái được. Ngoài ra, những chuyển động của chúng cũng rất trơn tru và chính xác. Những sản phẩm hàng giả, hàng nhái chuyển động không mượt mà thường xuyên gặp phải trục trặc. Nếu muốn phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả, bạn hoàn toàn có thể dựa vào thiết kế của kim đồng hồ. 

1.3. Phân biệt thông qua mặt số của đồng hồ

Nếu đặt hai chiếc đồng Patek Philippe thật và giả đặt cạnh nhau, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ rệt ở mặt số. Những sản phẩm chính hàng có mặt số thiết kế vô cùng tinh tế. Trên mặt số đồng hồ chính hãng có phần logo được chạm khắc rõ nét, tinh xảo. 

Những chiếc đồng hồ giả, có cố gắng như thế nào cũng không thể làm được sự tinh tế cũng như chất lượng hoàn hảo như các sản phẩm chính hãng. Bạn cần phải thận trọng, xem xét kỹ lưỡng nếu muốn được sở hữu sản phẩm mình yêu thích chất lượng cao.

2. Phân biệt đồng hồ Patek Philippe chính hãng qua số seri

Ở mặt sau của những chiếc đồng hồ Patek chính hãng sẽ có 1 dãy số seri riêng. Chúng không chỉ giúp bạn phân biệt được giữa các phiên bản trong hãng, vừa là yếu tố quan trọng để bạn phân biệt được đồng hồ Patek Philippe thật và giả. 

Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhập số seri của chúng lên địa chỉ website chính thức của Patek. Nếu bạn tra cứu được kết quả, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe thật, chính hãng. Ngược lại, nếu tra cứu không có kết quả, đó là chiếc đồng hồ giả.

3. Sự chênh lệch mức giá giữa đồng hồ Patek Philippe chính hãng và giả

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ xa xỉ bậc nhất trên thế giới. Chính vì thế, mức giá của chúng cũng phải xứng đáng với những điều tuyệt vời mà thương hiệu đem đến. Patek Philippe cũng hướng đến là những người thuộc giới thượng lưu, giàu có và có địa vị trong xã hội. 

Mức giá của đồng hồ Patek thường khoảng vài trăm triệu đến vài tỉ đồng. Múc giá này còn tùy thuộc vào địa chỉ bán. Tuy nhiên, sẽ không có chuyện đồng hồ Patek Philippe có mức giá vài triệu hay vài chục triệu. Bạn đừng nên tin vào những lời quảng cáo “có cánh” với những chiếc đồng hồ Patek giá rẻ. Chúng chắc chắn là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Với những mẹo phân biệt đồng hồ Patek Philippe thật và giả, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm đồng hồ ưng ý, chất lượng cao. Sở hữu chiếc đồng hồ Patek chính hãng, bạn sẽ khẳng định được địa vị, đẳng cấp và giá trị của mình.

XEM THÊM:

Nguồn: http://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc