Ngỡ ngàng với chiếc đồng hồ bằng vàng hồng Patek Philippe Ref. 2497

November 6, 2020

Vàng hồng là chất liệu cao cấp và xa xỉ được dùng để tạo ra những chiếc đồng hồ hàng hiệu, đẳng cấp. Một trong những sản phẩm được đánh giá cao và cũng là niềm mơ ước của bất cứ ai chính là siêu phẩm đồng hồ Patek Philippe Ref. 2497. Với việc sử dụng chất liệu vàng hồng cùng bộ máy đỉnh cao, Patek Philippe Ref. 2497 đã có mặt trong sự kiện Triển lãm nghệ thuật lớn! Tìm hiểu chi tiết với bài viết dưới đây.

Hành trình Patek Philippe Ref. 2497 đến với Triển lãm nghệ thuật

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 2497 được cho ra mắt vào năm 1951. Đây chính là chiếc đồng hồ lịch vạn niên Patek Philippe có giây quét đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Chúng được làm trong 12 năm, trong đó 179 chiếc được chế tác. Điều này càng chứng tỏ giá trị to lớn cũng như độ hiếm của đồng hồ. 

Patek Philippe Ref. 2497 được sản xuất theo 2 giai đoạn. Sê-ri đầu tiên được đặc trưng bởi một chấm xen kẽ và mặt số đánh dấu Ả Rập và kim lá. Chúng ta có thể thấy thiết kế này khá giống với những phiên bản được tìm thấy vào năm 1526. Ngược lại, loạt thứ hai có dấu thăng bằng tay kiếm. Tất cả chúng đều là đồng hồ lên dây cót bằng tay.

Đây là những chiếc lịch vạn niên được sản xuất nối tiếp đầu tiên có kim giây ở trung tâm, cả hai dòng đều có vạch giây lớn có thể nhìn thấy xung quanh chu vi mặt số. Kim giây được thiết kế ở vị trí 6 giờ, chỉ báo ngày giờ lớn hơn và dễ đọc hơn đáng kể. Đây cũng lần đầu tiên, Patek loại bỏ rãnh tròn đóng khung ngày tháng, tạo ra một nửa dưới của mặt số gọn gàng hơn nhiều.

Siêu phẩm đồng hồ bằng vàng hồng Patek Philippe Ref. 2497 xuất hiện trong Triển lãm nghệ thuật tạo được điểm nhấn vô cùng đặc biệt. Chúng thu hút mọi ánh nhìn và cảm tình của những người tham gia. Đây cũng chính là sản phẩm được mong chờ nhất trong Triển lãm nghệ thuật lần này. 

Những điều đặc biệt trong chiếc đồng hồ Patek Philippe phiên bản Ref. 297 

Ref. 2497 được mệnh danh là “The Sydney Rose”. Chúng được trưng bày ở ô số 71 của Triển lãm. Chúng được đánh giá là chiếc đồng hồ Patek Philippe cực hiếm bởi là mẫu đồng hồ chronograph kèm lịch vạn niên đầu tiên.

Patek Philippe phiên bản Ref. 297 sử dụng mặt số Arab được thiết kế vô cùng ấn tượng và độc đáo. Chứng sở hữu những mốc giờ dạng chấm tròn đặc trưng của phiên bản đầu tiên. Kim Dauphine phát quang chỉ giờ thay thế cho những kim chỉ giờ dạng lá trước đó khiến mặt số của đồng hồ tạo được điểm nhấn rõ nét. Điều đặc biệt không thể không nói đến chính là dây đeo của đồng hồ được làm bằng chất liệu vàng hồng do chính Gay Frères gia công và thiết kế. 

Người đầu tiên mua đồng hồ patek philippe chính hãng Ref. 2497 bằng vàng hồng này là một người đàn ông nước Úc vào năm 1960. Biệt danh của chiếc đồng hồ này cũng bắt nguồn từ đây. Ông chỉ đi bảo hành 1 lần duy nhất vào năm 1969 và rất hiếm khi đeo chúng. Bởi vậy cho đến nay, tình hoàn hảo và độ hiếm của đồng hồ vẫn ở mức cao nhất, khiến chúng càng trở nên quý giá và đáng được trân trọng.

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc