Những bí mật chưa được bật mí của đồng hồ Patek Philippe Nautilus

June 11, 2021

Có lẽ chúng ta không ai là không biết đến thương hiệu đồng hồ nổi tiếng xa xỉ hàng đầu thế giới Patek Philippe. Tuy nhiên, đằng sau tượng đài đồng hồ của cả 1 thời đại này còn có những bí mật mà không phải ai cũng có thể biết được chúng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn đọc những bí mật thầm kín của đồng hồ Patek Philippe Nautilus – một thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới mà ai cũng ước ao.

Patek Philippe Nautilus được thiết kế trong nhà hàng

Không phải trong phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu chế tác chuyên nghiệp… đồng hồ Patek Philippe Nautilus lại được thiết kế trong một …. nhà hàng. Chắc chắn chúng ta sẽ khá bất ngờ khi một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, quý giá và xa xỉ hàng đầu thế giới lại được thiết kế và ra đời trong một nơi được coi là bình thường như vậy.

Nhà thiết kế Gérald Genta đã bật mí rằng, ông sáng tác nên những chiếc Patek Philippe Nautilus khi đang ngồi trong một nhà hàng tại hội chợ Basel. Ông chỉ hoàn thành bản thiết kế cho một siêu phẩm đồng hồ chỉ trong vòng có 5 phút và nhìn những người đến từ Patek ăn một cách ngon lành. 

Thiết kế của đồng hồ Patek Philippe Nautilus khá giống với hình ô cửa sổ của những chiếc tàu với những hành trình Xuyên Đại Tây Dương. Điểm ấn tượng trên Patek Philippe Nautilus còn ở viền bezel kế hợp với vành bản lớn ở mỗi bên. Điều này đã tạo cho Patek Philippe Nautilus càng giống hơn một cửa sổ kín nước trên con tàu.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus được định một mức giá … rủi ro

Thật không thể tin được khi một thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới với những mức giá nghìn đô lại là do rủi ro để tạo nên mức giá như vậy. Chúng không được tính toán hay căn cứ vào chất liệu làm đồng hồ, quy trình, công nghệ được áp dụng trong đó. Chúng chỉ được đưa ra mức giá với lượng ước tính không dựa trên bất cứ một nguyên tắc nào. 

Ban đầu ra mắt, chiếc Patek Philippe Nautilus này đã có mức giá lên đến $ 3100. Vào những năm 1976, đây được coi là một mức giá cực kỳ táo bạo. So với những sản phẩm đồng hồ cùng thương hiệu khác, mức giá này khá cao. 

Những chiếc đồng hồ Patek Philippe máy cơ được làm bằng vàng 18K quý giá và sang trọng mới có mức giá là $4000. Còn các loại sản phẩm của dòng Chronograph Rolex Daytona, có mức giá bán lẻ trên thị trường lúc bấy giờ chưa đến $1000. Đây cũng có thể coi là điều kỳ diệu của các sản phẩm của dòng đồng hồ Patek Philippe Nautilus.

Với những bí mật được bật mí trên đây, chắc chắn bạn đã có cho mình những thông tin vô cùng quý giá và bổ ích về dòng đồng hồ mà Patek Philippe Nautilus – dòng đồng hồ mà bất cứ ai cũng muốn được sở hữu. Để tìm hiểu và biết thêm về các dòng đồng hồ quý giá, sang trọng trên thế giới, bạn có thể tham khảo trực tiếp tại địa chỉ số 60, Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!

>>>XEM THÊM: Đồng hồ Patek Philippe cũ – Lựa chọn của tầng lớp bình dân

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc