Những bí mật có thể bạn chưa biết về đồng hồ Rolex

February 4, 2021

Đồng hồ Rolex như một biểu tượng của sự giàu có và địa vị. Chúng được mệnh danh là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Được thành lập lần đầu tiên vào năm 1905, Rolex đã tồn tại hơn một thế kỷ. Với tuổi đời lâu đời như vậy và vị thế như ngày hôm nay, họ không đơn thuần dừng lại ở một thương hiệu đồng hồ. Những giá trị nhân văn, nhân đạo trong Rolex còn hơn nhiều như thế. Chúng ta sẽ cùng nhau vén màn bí ẩn về thương hiệu đặc biệt này.

Kim ở vị trí số 10 và số 2 – Giờ chính thức của Rolex

Hầu hết tất cả các đồng hồ đều được đặt cùng thời gian trước khi được chụp ảnh vì mục đích quảng cáo. Đồng hồ Rolex thường được đặt ở thời điểm 10:10 tại thời điểm được chụp ảnh. Về mặt thẩm mỹ, các kim đồng hồ khi đặt ở vị trí này sẽ có xu hướng đóng khung hoàn hảo logo của thương hiệu. Bởi logo của đồng hồ cũng luôn nằm ở nửa trên của mặt số. Đồng hồ Rolex hầu hết trong hình ảnh luôn hiển thị 10:10:31. Còn các mẫu đồng hồ  hiển thị ngày và tháng cũng luôn được đặt ở vị trí thứ Hai ngày 28.

Đồng hồ Rolex đi đến điểm sâu nhất của đại dương

Vào năm 2012, James Cameron đã xuống Rãnh Mariana, nơi sâu nhất của các đại dương trên thế giới. Đối với cuộc thám hiểm này, Cameron đã đeo trên tay chiếc đồng hồ thể thao Rolex Deepsea Challenge. Chúng có thể đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 12.000 mét tương đương với khoảng 39.370 feet. Đồng hồ được gắn vào tay máy điều khiển thủy lực của tàu lặn và giữ thời gian hoàn hảo trong suốt chuyến phiêu lưu dưới nước gần 7 giờ. Điều này cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thương hiệu đồng hồ nào khác trên thế giới vượt qua.

Sự thật về cái tên Rolex

Trang web Rolex trích lời Wilsdorf giải thích nguồn gốc của tên thương hiệu theo cách sau: “Tôi đã thử kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái theo mọi cách có thể. Điều này đã cho tôi vài trăm cái tên, nhưng không cái nào cảm thấy đúng cả. Vào một buổi sáng, khi đang ngồi trên boong trên của một chiếc xe buýt ngựa kéo dọc theo Cheapside ở Thành phố London, một vị thần thì thầm “Rolex” vào tai tôi. ” 

Wilsdorf  – người sáng lập ra thương hiệu Rolex luôn muốn đồng hồ của mình có một cái tên ngắn gọn, dễ nói và dễ nhớ . Sự ra đời của cái tên của một thương hiệu đồng hồ số 1 thế giới không ai nghĩ chúng lại đơn giản và đời thường như vậy. 

Rolex thực chất là một tổ chức từ thiện

Rolex được thành lập vào năm 1905 bởi thợ đồng hồ người Đức tên là Hans Wilsdorf và anh rể Alfred Davis. Công ty thực sự đã chuyển đến Thụy Sĩ trong Thế chiến  thứ nhất để tránh thuế của Anh. Năm 1944, Wilsdorf thành lập Quỹ Hans Wilsdorf, được coi như một quỹ từ thiện và họ đã được miễn một số khoản thuế. Cho đến nay, Quỹ vẫn nắm giữ cổ phần của Rolex. Thế nhưng, người phát ngôn của công ty đã từ chối cung cấp bằng chứng về bất kỳ khoản quyên góp từ thiện nào của công ty. Bởi vậy, thông tin này vẫn là một bức màn bí ẩn với giới mộ điệu.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về Rolex! Cho dù như thế nào, chúng ta cũng không thể phủ nhận được những điều tuyệt vời và các sản phẩm đồng hồ chất lượng cao mà Rolex mang đến.

>>>Xem thêm: Giới thiệu đồng hồ Rolex Sky-Dweller với dây đeo Oysterflex thể thao

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc