Những điểm khác biệt của đồng hồ Hublot máy cơ

June 15, 2020

Đồng hồ cơ (automatic) xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1923 và tạo nên cơn sốt cho đến ngày nay nhờ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Trong đó không thể không kể đến Hublot – thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Đồng hồ cơ Hublot (automatic) đã trở thành một hiện tượng trong ngành đồng hồ khiến các tín đồ ao ước sở hữu. Chúng có gì đặc biệt so với những chiếc đồng hồ thông thường mà lại được săn đón như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc đó bằng bài viết dưới đây.

Đồng hồ cơ là gì?

Có thể nhiều người đã nghe, đã biết đồng hồ cơ nhưng lại chưa thực sự hiểu đồng hồ cơ là gì. Đồng hồ cơ là loại đồng hồ được lắp ráp từ những chi tiết cơ khí, năng lượng hoạt động tồn tại dưới dạng cơ năng nhờ hoạt động của tay và có khả năng dự trữ năng lượng. Chúng bao gồm 5 bộ phận chính đó là: bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, bộ hiển thị thời gian và bộ điều khiển.

Đồng hồ cơ là gì?

Điểm khác biệt giữa đồng hồ Hublot máy cơ với những loại đồng hồ cơ thông thường

Trước tiên phải nói đến độ chính xác. Nếu như các loại đồng hồ cơ thông thường sai số nằm trong khoảng -20 đến 40 giây/ ngày thì đồng hồ cơ của Hublot dường như không có sai số, nếu có thì chỉ rất nhỏ không đáng kể. Thời gian của chúng được đảm bảo chính xác ở mức tối đa.

Đồng hồ cơ Hublot cao cấp hơn hẳn so với các sản phẩm đồng hồ cơ thông thường

Với các loại đồng hồ khác, chúng cần phải được đeo trên tay ít nhất mỗi ngày 8 tiếng để đồng hồ đủ năng lượng hoạt động thì với Hublot chúng có thể dự trữ năng lượng lên đến 42 giờ đồng hồ và có cơ chế tự động lên dây cót.

Thêm một điểm nổi bật của đồng hồ thương hiệu lớn đó chính là khả năng chống va đập, chịu lực cao, chống nước và chống xước cực kỳ cao. Chúng có khả năng hoạt động bình thường ở độ sâu 50-100 mét nước. Sử dụng các chất liệu chế tạo chất lượng cao tạo nên bộ vỏ chắc chắn, mặt kính sapphire chống xước và chống phản chiếu. Còn các loại thông thường rất nhạy cảm với nước và va đập, cần bảo trì ngay khi tiếp xúc với nước.

Đồng hồ hublot luôn luôn được đảm bảo độ hoàn hảo ở mức cao nhất. Giá thành của đồng hồ hãng này có giá cao hơn gấp vài chục lần các loại đồng hồ thông thường. Bởi vậy, có thể thấy chúng là một cỗ máy hoàn hảo và xa xỉ bậc nhất trên thế giới.

Đồng hồ của Hublot luôn được đảm bảo độ hoàn hảo tuyệt đối

Các thiết kế nổi bật của Hublot về đồng hồ cơ (automatic)

Các mẫu thiết kế đình đám của Hublot về đồng hồ cơ có thể kể đến Hublot Big Bang – một trong những cú nổ lớn của hãng trong ngành công nghiệp đồng hồ. Hay Hublot Classic Fusion – Thiết kế sang trọng, lịch sự mà ai ai cũng mong muốn sở hữu. Các mẫu đồng hồ của các thiết kế này đều là đồng hồ cơ (automatic).

Các thiết kế nổi bật của Hublot về đồng hồ cơ

Sau quá trình ra đời và phát triển, đồng hồ Hublot máy cơ đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của ngành công nghiệp đồng hồ toàn thế giới. Hãng ngày càng phát triển và sáng tạo thêm nhiều thiết kế cho loại đồng hồ này.

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc