Những điều đặc biệt trong thiết kế của đồng hồ Rolex

December 18, 2020

Khi nói đến Rolex, người hâm mộ thường nghĩ ngay đến những bộ máy siêu cấp, đỉnh cao. Thế nhưng, là thương hiệu hàng đầu thế giới, Rolex không chỉ chú trọng đầu tư chất lượng, mà còn luôn tỉ mỉ trong từng thiết kế của mình. Vậy, thiết kế của đồng hồ Rolex có gì đặc biệt?  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Thấu kính lúp – tối đa khả năng dễ đọc 

Thiết kế với thấu kính lúp trên mặt đồng hồ thể hiện tính thống nhất và đặc trưng khi chúng có ở hầu hết tất cả các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Rolex.Tuy vậy, chúng vẫn có những sự khác biệt thể hiện đẳng cấp của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

Bộ sưu tập Submariner và GMT-Master II, thấu kính chỉ nằm ở các chữ số trên khung có thể xoay và ở các kim phụ. Bộ sưu tập Sea-Dweller về cơ bản là một Tàu ngầm không có kính lúp. Những chiếc đồng hồ Deepsea khác Sea-Dweller chỉ vì kích thước của nó và vòng rộng bao quanh mặt số của nó và tăng khả năng chống nước. Yacht-Master có bố cục quay số giống hệt nhau, kim đồng hồ và vỏ giống nhau. Chỉ có các chữ số và vòng bezel xoay được nâng lên và cách phối màu của mặt số và khung bezel là khác nhau. Ngay cả Explorer II cũng chia sẻ các đặc điểm thiết kế giống như các mẫu khác, mặc dù nó tạo nên sự khác biệt với một khung bezel khác và kim chỉ múi giờ khác. Thêm Submariner không có màn hình hiển thị ngày, một chiếc có tổng cộng bảy mẫu chỉ khác nhau về chi tiết. 

Thấu kính lúp có lẽ là yếu tố thiết kế gắn liền với Rolex nhất. Chúng được phát minh ra để tối ưu hóa độ dễ đọc cũng như độ chính xác. Chiếc GMT-Master đầu tiên đã kết hợp ống kính này và các yếu tố thiết kế được giới thiệu trước đó vào năm 1955.

Vị trí đặt thấu kính lúp cũng đặc biệt và có sự tính toán chi tiết để truyền cảm hứng cho thiết kế của mặt số. Đó là các chỉ số tròn cho sáu trong số 12 giờ, các vạch hình thanh ở 3, 6 và 9, và một hình tam giác kéo dài ở số 12.

Mặt số mạnh mẽ, đặc trưng của chiếc “đồng hồ công cụ”

Đồng hồ bấm giờ Rolex sử dụng kim chỉ giờ được kết thúc bằng một đầu nhọn kéo dài. Mặt số của đồng hồ Rolex được được thiết kế có sẵn các chữ số Ả Rập hoặc La Mã xuyên tâm, chỉ số hình vạch hoặc nạm kim cương. Mặt số có nhiều màu sắc khác nhau. Vòng bezel có rãnh hoặc khum và dây đeo Oyster hoặc Jubilee.

Mặc dù có rất nhiều biến thể, nhưng chúng đều sở hữu những đặc trưng nổi bật của Rolex. Điều này thể hiện ở các mặt số và viền bezel đa dạng. Các tính năng đặc trưng của chúng bao gồm các chữ số La Mã hoặc Ả Rập xuyên tâm, chỉ số hình vạch hoặc hình vuông đính kim cương, và các mép gấp hoặc cong. Ngoài ra, chúng ta cũng cần kể đến một số đặc điểm như: vỏ Oyster, kim đài và kính lúp ngày. Đó đều là những điều đặc biệt trong thiết kế đồng hồ rolex chính hãng nổi bật và khác biệt với các sản phẩm của những thương hiệu khác.

Hơn bất kỳ thương hiệu nào khác, Rolex đã thành công trong việc trung thành với thiết kế mang tính biểu tượng của mình. Về cơ bản, họ không hề thay đổi thiết kế ở một số mẫu trong sáu thập kỷ. Nhưng đồng thời, Rolex cũng trình làng các mẫu mới lấy cảm hứng một phần từ kho tàng phong cách hiện có. Một thông điệp thương hiệu rõ ràng và đáng tin cậy, cùng với kiểu dáng không thể nhầm lẫn, dẫn đến thiết kế không thể bắt chước duy trì sự thành công của thương hiệu đồng hồ Rolex cho đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: http://trangsucdangcap.net

Ý kiến bạn đọc