Những điều thú vị về đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime

February 8, 2020

Nhắc đến đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime, người ta sẽ phải “trầm trồ” về số tiền lên tới hàng triệu đô, nếu bạn muốn trở thành chủ nhân của nó. Nhưng không chỉ dừng lại ở vấn đề giá cả, chiếc đồng hồ này còn có sức hút mãnh liệt bởi những điều thú vị mà nó đang sở hữu. Đọc bài viết dưới đây để biết những điều thú vị đó là gì nhé!

Chiếc đồng hồ kỳ công nhất của Patek Philippe

Để kỷ niệm 175 năm thành lập hãng, Patek Philippe đã cho ra mắt chiếc đồng hồ patek philippe Grandmaster Chime với những con số khổng lồ. Để lên ý tưởng, chế tác, sản xuất và lắp ráp chiếc đồng hồ này, họ đã làm việc suốt 8 năm trời, tương đương hơn 100.000 giờ. Trong đó, khoảng 60.000 giờ chỉ dành cho việc sản xuất và hoàn thiện bộ chuyển động.

Những điều thú vị về đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime

Chiêm ngưỡng mẫu đồng hồ độc đáo của patek Philippe

Cho phép người dùng tùy ý chọn mặt số để sử dụng

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 có phần vỏ được làm từ vàng hồng 18K, với những đường nét chạm khắc tinh xảo. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này còn sở hữu bộ máy cơ chế đảo chiều đã được nhận bằng sáng chế thông minh. Bộ vỏ đồng hồ phải mất đến 4 năm để hoàn tất, chứa hơn 214 linh kiện.

Bộ máy lên dây cót bằng tay phức tạp nhất mà Patek Philippe từng sản xuất

Sản phẩm có khả năng dự trữ năng lượng trong 30 giờ nhờ sử dụng bộ máy Caliber 300 GS AL 36 – 750 QIS FUS IRM. Bộ máy này có hơn 20 chức năng phức tạp, được tạo nên từ 1.366 linh kiện, hoạt động ở tần số 25.200vph.

Những điều thú vị về đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime-1

Bộ máy lên dây cót bằng tay phức tạp nhất của Patek Philippe

Đồng hồ có cả hai chức năng Grande Sonnerie và Petite Sonnerie

Chức năng phức tạp nhất Grande Sonnerie là chức năng tự động đánh chuông khi đến các mốc 15 phút. Còn Petite Sonnerie là chức năng điểm theo giờ, mỗi khi đồng hồ chỉ sang giờ mới, thì chức năng này sẽ vang lên.

Đây là điều độc đáo mà người dùng có thể tìm thấy ở mẫu sản phẩm này. Còn nhiều điều thú vị khác mà bạn phải tự mình khám phá.

Đồng hồ sở hữu những chức năng phức tạp nhất

  • Chức năng điểm chuông báo ngày – Date Repeater.
  • Chức năng tự động đánh chuông mỗi 15 phút một lần – Grande Sonnerie.
  • Chức năng chuyển đổi giữa 3 chế độ: Im lặng, Grande Sonnerie và Petite Sonnerie.
  • Chức năng báo thức bằng điểm chuông do người dùng tự điều chỉnh.
  • Màn hình hiển thị năm, chính xác ngay cả những năm nhuận.

Chiếc đồng hồ sở hữu những chức năng phức tạp nhất

Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 chỉ được sản xuất 7 chiếc 

Mẫu đồng hồ mang mã hiệu Grandmaster Chime 5175 chỉ được Patek Philippe sản xuất giới hạn 7 chiếc trên thế giới. 1 trong số đó đã được lưu giữ tại Bảo tàng ở Geneve của Patek Philippe. Những chiếc còn lại sẽ được bán cho những “tín đồ” đồng hồ thực thụ.  Bởi họ phải trải qua vòng phỏng vấn với Chủ tịch của hãng, và đương nhiên, họ phải có 2.5 triệu USD trong túi. 

Nếu bạn có đủ đam mê, sự hiểu biết và cả tài chính thì chắc chắn không thể bỏ qua chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime này. Liên hệ ngay với trangsucdangcap.net để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm mà mình ưng ý nhé!

Ý kiến bạn đọc