Những hình học thiêng liêng trong những chiếc đồng hồ Hublot

December 23, 2020

Chúng ta chắc chắn không còn xa lạ gì với những người có niềm đam mê với đồng hồ hàng hiệu. Thiết kế trên mặt số của đồng hồ Hublot luôn khiến người hâm mộ phải trầm trồ. Đó là sự kết hợp của nghệ nhân với một thương hiệu chế tác đồng hồ để tạo ra những siêu phẩm có thể chinh phục mọi trái tim và khối óc của thế hệ mới. Họ tạo ra được những hình học thiêng liêng trên mặt số của những chiếc đồng hồ Hublot.

Cơ duyên của nghệ sĩ xăm mình và giám đốc điều hành đồng hồ

Hublot đã được tái sinh vào năm 2005 với tư cách là chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên. Chúng tạo được tiền đề phát triển cho ngành sản xuất và chế tác đồng hồ tron thế giới đương đại. Đứng đầu thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này chính là Giám đốc điều hành của Hublot, Riccardo Guadalupe.

Guadalupe chợt nhận ra khi anh ta đang ngồi bên một hồ bơi ở Los Angeles rằng trong tất cả các cộng đồng hiện đại, số người có hình xăm nhiều hơn những người không có hình xăm. Từ đó, ông tìm hiểu và nghiên cứu sức ảnh hưởng của những người nghệ sĩ, nghệ nhân xăm như Büchi. Họ đều là những người bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nghệ thuật, văn hóa, toán học.

Đồng thời, CEO Riccardo Guadalupe cũng nhận ra rằng, hình xăm mở ra những vũ trụ mới. Hình xăm có lẽ là loại hình nghệ thuật đương đại và có tính truyền thông cao nhất hiện nay. Nếu Hublot hợp tác với một trong những người giỏi nhất thế giới như Maxime, họ có thể kết nối chúng tôi với một thế giới của những người đam mê hình xăm mà có thể không biết đến Hublot trước đó. Ngoài ra, hình xăm cũng thể hiện được quá trình nghệ thuật, trí tuệ và sự sáng tạo. Nếu Hublot sản xuất một chiếc đồng hồ được lấy nguồn cảm hứng từ những hình xăm, chúng sẽ tạo được một sự đột phá chưa từng có trong ngành chế tác đồng hồ trên thế giới.

Sự kết hợp hoàn hảo của hình xăm trên những chiếc đồng hồ Hublot

Đồng hồ Hublot Big Bang Sang Bleu là thành quả đầu tiên mà Hublot kết hợp với nghệ nhân xăm Büchi. Chúng là một chiếc đồng hồ tôn vinh nghệ thuật. Đồng hồ và hình xăm được tích hợp một cách hoàn toàn, đẹp mắt và bất ngờ.

Büchi tạo ra những hình xăm vô cùng sống động với những đường nét rõ ràng, sắc nét. Chúng ta nhìn vào có thể thấy được sự tượng hình hoặc hình học / trừu tượng. Tác phẩm tượng hình của ông được thể hiện bởi kỹ thuật in cổ đại. Chính nhờ sự vận dụng sáng tạo, gần như tự phát của những đường nét này để tạo ra mật độ, kết cấu, khối lượng và hình dạng mà tác phẩm của Büchi đặc biệt ngoạn mục. Đặc biệt hơn, Büchi tích hợp họa tiết hình xăm hình học này vào các chỉ số báo thời gian. Bằng cách đó, anh đã diễn giải lại cách thể hiện thời gian một cách độc đáo và mới lạ nhất. 

Thiết kế của Büchi trên mặt số của đồng hồ Hublot được ví như những “hình học thiêng liêng”. Chúng là các hình dạng và hoa văn hình học lấy cảm hứng từ các họa tiết nghệ thuật mà chúng ta có thể thấy trong nghệ thuật tôn giáo hoặc kiến ​​trúc

Không chỉ dừng lại ở mặt số, Hublot còn cho phép Büchi tiến thêm bước nữa khi can thiệp vào thiết kế trên vòng bezel. Büchi cũng đã cảm thấy choáng ngợp khi trông thấy những thành quả và mình tạo ra trên những chiếc đồng hồ Hublot. Đây cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ anh thần tượng nhất!

Với sự thể hiện độc đáo hình học thiêng liêng bằng việc kết hợp hoàn hảo giữa thợ xăm, Hublot không chỉ hướng tới khách hàng của ngày hôm nay mà còn đối với khách hàng của ngày mai.

Xem thêm bài viết: cách kiểm tra đồng hồ hublot chính hãng

Ý kiến bạn đọc