Những “tranh cãi” xung quanh bộ sưu tập đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona

January 7, 2021

Nếu là một tín đồ của thương hiệu đồng hồ Rolex, bạn không thể không biết đến bộ sưu tập Rolex Paul Newman Daytona. Khi chúng có những sản phẩm đình đám, từng đạt được những mức giá kỷ lục trong các cuộc đấu giá. Thế nhưng, những tranh luận “kín” xung quanh sản phẩm đồng hồ cao cấp này lại rất ít ai biết đến. Với bài viết này, Trangsuccaocap.info sẽ “phanh phui” sự thật xung quanh bộ sưu tập Paul Newman Daytona của Rolex. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Mức giá của đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona “trên trời” như thế nào?

Đồng hồ Rolex vốn dĩ đã được đnahs giá cao và có mức giá đắt đỏ trên thị trường. Tuy vậy, những con số về giá trong bộ sưu tập Paul Newman Daytona cũng khiến giới mộ điện ngỡ ngàng. Ref. 6241 Daytona được bán với giá khoảng 40,000USD. Những chiếc đồng hồ Newman – dial Ref. 6241 được bán với mức giá từ 150.000USD đến 175.000USD. Khi nói đến Daytona tay vặn vít, mức phí bảo hiểm thậm chí còn lớn hơn, đồng nghĩa với việc mức giá chúng còn cao hơn.

Mức giá của đồng hồ có thể thay đổi tùy theo địa chỉ bán. Tuy nhiên, chúng không cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Một phiên bản quay số bình thường Ref. 6263 có giá khoảng 50.000USD, trong khi một chiếc Newman Panda-dial ref. 6263 được bán từ 250.000 USD đến 350.000 USD. Theo như những gì đã đề cập trước đây, một trong những mức giá cao nhất cho một chiếc Rolex Paul Newman Daytona cụ thể là 1.089.186USD. Chúng đã được Christie’s ra mắt vào ngày 11 tháng 11 năm 2013, với phiên bản đồng hồ Paul Newman RCO mặt số đen 6263. Sau đó, chúng đã được thay thế vào ngày 14 tháng 5 năm 2016, khi một chiếc RCO ref khác, Ref 6263 đã được bán đấu giá với giá 1.985.000 CHF bởi Phillips . Theo Christie’s, sự lặp lại này, loại đồng hồ Paul Newman Daytona ba màu duy nhất có thể chấp nhận được với bộ đẩy vít được biết là còn tồn tại, là cực kỳ hiếm với số lượng giới hạn chỉ hơn chục mẫu.

2. Đồng hồ Paul Newman Daytonas mặt số đỏ bị nghi vấn là hàng giả

Đồng hồ Dufour có lẽ là thiết bị phức tạp cao cấp đương đại cuối cùng được tạo ra theo cách hoàn toàn thủ công mà không sử dụng các chương trình máy tính ba chiều và một loạt các bộ phận được gia công bằng máy CNC. Sau đó, chiếc đồng hồ Dufour đã được đưa đến cho Paul Newman Daytonas hai mặt số đỏ. 

Trong hơn hai thập kỷ, chiếc đồng hồ Paul Newman Daytonas mặt số đỏ khét tiếng đã trở thành chủ đề tranh cãi rằng một ít trong số chúng, nếu không muốn nói là tất cả, đều là giả. Chúng đến từ đâu và xuất xứ từ đâu vẫn là chủ đề của nhiều đồn đoán. Thế nhưng một số đặc điểm thiết kế trên chiếc đồng hồ trong đó có mặt số của những chiếc đồng hồ này không có vạch chỉ phút, đã trở thành kiến ​​thức phổ biến.

3. Texas Forever – Đẳng cấp là mãi mãi

Mặc dù vướng vào những tranh cãi, bàn luận trái chiều, Rolex Paul Newman Daytonas vẫn không giải thích gì nhiều, mà ngày càng khẳng định được giá trị và đẳng cấp của mình ở cả thiết kế và chất lượng. 

Tất cả phiên bản của Paul Newman Daytonas bao gồm refs. 6239, 6241, 6262 và 6264, đi kèm với mặt số màu trắng hoặc đen ba màu. Trên những chiếc đồng hồ này có dòng chữ “Rolex Cosmograph” ở hai dòng dưới vương miện. Từ “Daytona” được in trong một nửa vòng tròn trên bộ tổng giờ ở vị trí sáu giờ. Khi Rolex chuyển sang loại vỏ có núm vặn vặn xuống, vỏ Daytona cũng không thấm nước. Lúc này, mặt số cuối cùng có thể tự hào với từ “Oyster”.

Cho đến thời điểm hiện tại, đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona vẫn là một “con quái vật” trên thị trường đồng hồ hàng hiệu thế giới khiến đối thủ phải dè chừng. Để được tư vấn và tham khảo các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng tốt nhất bạn có thể ghé cửa hàng của Boss Luxury tại địa chỉ số 60 P. Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem thêm: >>> Tổng hợp 5 lô đồng hồ Rolex được đấu giá Phillips tại Hồng Kông

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc