Những yếu tố nào tạo nên Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Patek Philippe?

November 12, 2020

Triển lãm nghệ thuật đồng hồ Patek Philippe là một sự kiện lớn nhất, rất được mong đợi bởi những người yêu thích đồng hồ. Triển lãm được đặt tại Nhà hát Sands ở Marina Bay Sands, Singapore. Chúng có không gian rộng hơn 20.000 mét vuông với hơn 10 phòng trình bày chi tiết về tầm quan trọng lịch sử và văn hóa của Patek Philippe. Để tạo nên một triển lãm nghệ thuật thành công như vậy, chúng ta không thể không nói đến các yếu tố.

Phòng rạp chiếu phim

Nếu là người tham gia, bạn đừng bỏ lỡ bộ phim hoạt hình trong phần đầu tiên của triển lãm. Chúng kể về câu chuyện của Patek Philippe, từ khi được thành lập bởi Antoni Patek và Jean Adrien Philippe, đến vị trí lãnh đạo hiện tại của gia đình Stern.

Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến Phòng Bộ sưu tập Hiện tại, nơi trưng bày toàn bộ danh mục của chúng. Tại đây có khoảng 200 mẫu xe được trưng bày, bao gồm cả các mẫu phiên bản giới hạn 2019 mới được sản xuất đặc biệt cho sự kiện. Bộ sưu tập hiện tại được giới thiệu dưới dạng bản sao của Patek Philippe Salons nằm trong trụ sở lịch sử ở Rue de Rhône của Geneva, nơi công ty đã đặt trụ sở từ năm 1853.

Phòng Napoléon

Căn phòng tiếp theo đưa bạn trở lại thế kỷ 19. Trong một bản sao của Salon Napoléon III, một phòng trưng bày tại trụ sở chính của Patek Philippe ở Geneva. Đây cũng chính là nơi từng được dùng để tiếp đón khách. Những người đi đầu trong lĩnh vực ô tô như James Ward Packard và Henry Graves, chủ ngân hàng New York… cũng đã được đón tiếp một cách trịnh trọng tại đây.

Phòng bảo tàng

Hơn 100 hiện vật từ Bảo tàng Patek Philippe đã được lựa chọn một cách cẩn thận để triển lãm và hiện đã xuất hiện lần đầu tiên bên ngoài Geneva trong Phòng Bảo tàng. Nhà Sterns – giám dodonc điều hành danh dự của Patek Philippe, đã thu thập đồng hồ từ mọi thời kỳ và chế tạo đồng hồ lớn trong hơn 40 năm. Họ làm cho bộ sưu tập độc đáo có thể tiếp cận với công chúng thông qua bảo tàng Geneva, và bây giờ chúng cũng có mặt tại triển lãm ở Singapore.

Bắt đầu từ bên trái, bạn đi vòng quanh phòng để chiêm ngưỡng những siêu phẩm đồng hồ bậc nhất. Đừng quên sử dụng bộ trợ thính để nghe những mẩu tin về từng chiếc đồng hồ hấp dẫn của Patek Philippe. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ bỏ túi, những món đồ độc đáo do hoàng gia ủy quyền, cũng như những phát minh đầu tiên trong sản xuất đồng hồ – từ những chiếc đồng hồ cầm tay đầu tiên, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên, đến những chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên trên thế giới…

Phòng trưng bày hàng thủ công hiếm

Tiếp theo là căn phòng bày hàng thủ công hiếm gặp. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về chạm khắc, sơn men, đồ gỗ và quay động cơ. Chúng chính là một trong số những món đồ thủ công hiếm hoi mà Patek Philippe vẫn tồn tại qua nhiều thế kỷ.

Trong căn phòng này, các nghệ nhân thể hiện kỹ năng thủ công của họ. Thỉnh thoảng, họ còn dừng lại để trả lời các câu hỏi hoặc để mọi người xem qua tác phẩm của mình qua màn hình lớn và kính hiển vi. Ở những nơi khác xung quanh căn phòng, các tác phẩm của những người thợ thủ công được trưng bày khắp phòng. Tất cả bao gồm 32 chiếc đồng hồ độc quyền, kể cả các phiên bản “Hàng thủ công quý hiếm tại Singapore Grand Exhibition 2019”.

Phòng chuyển động

Phòng chuyển động là nơi trưng bày toàn bộ bộ sưu tập các bộ máy Patek Philippe vẫn đang được sản xuất hiện tại. Chúng có tổng cộng 55 bộ máy, từ những bộ đo thời gian cơ bản nhất đến phức tạp nhất. 

Phòng Grand Complication

Phòng Grand Complication mang đến cơ hội duy nhất để xem tất cả đồng hồ đeo tay phức tạp tuyệt đỉnh của Patek Philippe cùng một lúc. Chúng bao gồm Grandmaster Chime, Reference 6300 và Alarm Travel Time (Ref. 5520). Các buổi ra mắt đầu tiên trên thế giới của Bộ lặp thời gian từ (Ref. 5531) và Tourbillon của bộ lặp phút (Ref. 5303R) cũng được hiển thị. 

Phòng thợ đồng hồ

Đây là nơi bạn sẽ được gặp các nghệ nhân đồng hồ bậc thầy của Patek Philippe đứng đằng sau établis. Những người ở đây để chia sẻ kiến ​​thức và giải thích cách vận hành của các bộ máy cho công chúng cho những người tham gia triển lãm.

Khu vực Photocall tiếp theo là nơi bạn gửi lại thiết bị định vị thính giác và chụp nhanh trên phông nền màu đỏ để làm kỷ niệm. Đặc biệt, bạn đừng nên bỏ lỡ Phòng Singapore, nằm ở sảnh vào. Đó là nơi trưng bày những chiếc đồng hồ được kết nối với khu vực Đông Nam Á, bao gồm cả đồng hồ cho mượn từ các nhà sưu tập trong khu vực.

Nếu bạn là người có niềm đam mê với những siêu phẩm đồng hồ Patek Philippe, bạn đừng bao giờ bỏ qua triển lãm nghệ thuật Patek Philippe có 1 không 2 này. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký để nhận những tấm vé miễn phí tại địa chỉ website chính thức của Patek Philippe.

Xem thêm bài viết: gia ban dong ho patek philippe chinh hang

Ý kiến bạn đọc