Patek Philippe Geneve Swiss của nước nào?

April 21, 2021

Patek Philippe Geneve Swiss của nước nào?

Patek Philippe SA là nhà sản xuất đồng hồ và đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1839, tọa lạc tại Canton of Geneva và Vallée de Joux. Kể từ năm 1932, nó thuộc sở hữu của gia đình Stern ở Thụy Sĩ. Patek Philippe là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới với lịch sử sản xuất đồng hồ không bị gián đoạn kể từ khi thành lập. Công ty duy trì hơn 400 địa điểm bán lẻ trên toàn cầu và hơn một chục trung tâm phân phối trên khắp Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Năm 2001, nó mở Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.

Patek Philippe được nhiều người coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất trên thế giới. Trong những năm qua, những người bảo trợ và sở hữu đồng hồ đáng chú ý của Patek Philippe bao gồm Nữ hoàng Victoria, Nữ hoàng Elizabeth II, Công nương Diana, Giáo hoàng Pius IX, Marie Curie, Albert Einstein, John F. Kennedy, Nelson Mandela, Pablo Picasso, Pyotr Tchaikovsky, và Leo Tolstoy. Tính đến tháng 12 năm 2020, trong số 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá, 8 chiếc là đồng hồ Patek Philippe. Đặc biệt, Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A-010 hiện đang giữ danh hiệu chiếc đồng hồ (và đồng hồ đeo tay) đắt nhất từng được bán đấu giá (31,19 triệu đô la Mỹ hoặc 31 triệu CHF), trong khi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication, chiếc đồng hồ cơ phức tạp nhất thế giới cho đến năm 1989, hiện đang giữ danh hiệu chiếc đồng hồ bỏ túi đắt nhất từng được bán đấu giá (24 triệu đô la Mỹ hay 23.237.000 CHF)

Lịch sử đồng hồ Patek Philippe 

Adrien Philippe cùng với cộng sự người Ba Lan gốc Séc Franciszek Czapek, thợ đồng hồ người Ba Lan Antoni Patek đã thành lập Patek, Czapek & Cie tại Geneva vào ngày 1 tháng 5 năm 1839 và bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi. Cuối cùng họ tách ra do bất đồng và công ty bị thanh lý vào ngày 18 tháng 4 năm 1845. Vào ngày 1 tháng 5 năm 1845, Czapek thành lập Czapek & Cie với một đối tác mới, Juliusz Gruzewski. Mặt khác, Patek sớm được tham gia bởi nhà sản xuất đồng hồ người Pháp Adrien Philippe, người phát minh ra cơ chế lên dây không cần chìa khóa, và tiếp tục kinh doanh sản xuất đồng hồ với một công ty mới, Patek & Cie, bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 năm 1845. 

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1851, tên của công ty chính thức được đổi thành Patek, Philippe & Cie. Cùng năm đó, Nữ hoàng Victoria của Anh đã mua một chiếc đồng hồ mặt dây chuyền không chìa khóa tại Triển lãm lớn ở London. Đồng hồ được trang trí bằng những viên kim cương cắt hoa hồng đặt trong mô hình của một bó hoa. Nữ hoàng có một chiếc đồng hồ Patek Philippe độc ​​quyền khác, được gắn vào quần áo. Chiếc đồng hồ này được treo bằng một chiếc trâm đính kim cương và tráng men. Năm 1868, Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay Thụy Sĩ đầu tiên cho nữ bá tước Koscowicz của Hungary. 

Vào tháng 3 năm 1877, Antoni Patek qua đời ở tuổi 65, nhưng con trai duy nhất của ông, Léon Mecyslas Vincent, không tham gia kinh doanh. Kết quả là Joseph Antoine Bénassy-Philippe, một trong những con rể của Adrien Philippe, kế vị vị trí của Antoni Patek. Năm 1887, Calatrava Cross trở thành logo công ty đã đăng ký của Patek Philippe.Năm 1891, Adrien Philippe, 76 tuổi, giao lại vị trí của mình trong công việc kinh doanh cho con trai út Joseph Emile Philippe, cùng với Francois Antoine County. Adrien Philippe qua đời vào tháng 1 năm 1894. 

Tái cấu trúc công ty

Năm 1901 chứng kiến ​​sự chuyển đổi của Patek Philippe thành một công ty cổ phần, Ancienne Manufacture d’horlogerie Patek, Philippe & Cie, Société Anonyme, do J. A. Bénassy-Philippe và Joseph E. Philippe khởi xướng.Vẫn đang điều hành một doanh nghiệp gia đình, Patek Philippe sau đó có bảy cổ đông, năm người trong số họ thành lập hội đồng quản trị với J. A. Bénassy-Philippe là chủ tịch.Con trai của Joseph E. Philippe sau đó đã gia nhập công ty và ông là con đẻ cuối cùng của những người sáng lập doanh nghiệp. [28] Năm 1915, Albert Einstein đặt mua một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng từ Patek Philippe; trong năm đó, ông hoàn thành Thuyết tương đối rộng của mình. 

Gia đình Stern của Thụy Sĩ đã sở hữu Patek Philippe từ năm 1932 khi Charles Stern và Jean Stern mua lại công ty trong thời kỳ Đại suy thoái. Công ty của anh em nhà Stern, Fabrique de Cadrans Sterns Frères, từng là đối tác kinh doanh của Patek Philippe với tư cách là nhà cung cấp mặt số đồng hồ. Năm 1935, Patek Philippe được Cơ quan đồng hồ Henri Stern có trụ sở tại New York đưa đến các thị trường Mỹ, nơi nó được bán như một thương hiệu chị em cùng với Universal Genève. 

Năm 1958, Henri Stern, con trai của Charles Stern, trở thành chủ tịch của Patek Philippe. [Alan Banbery, người trước đây đã thiết kế các bộ máy “Compact” của Universal và làm việc như một nhà horologist cho Garrard & Co ở London, sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc Kinh doanh vào năm 1965 và sau đó là tác giả của các cuốn sách tham khảo chính thức về đồng hồ bỏ túi và đồng hồ bấm giờ cổ điển của Patek Philippe. 

Phát triển gần đây

Năm 1993, Philippe Stern, con trai của Henry Stern, trở thành chủ tịch của công ty. Ông đã khởi xướng việc xuất bản Tạp chí Patek Philippe hai lần một năm vào năm 1996, tạp chí này dành riêng cho các chủ sở hữu đồng hồ và đã nhận được sự đóng góp của nhiều nhà văn nổi tiếng khác nhau bao gồm những người đoạt giải Nobel Gao Xingjian và José Saramago. Và vào năm 2009, con trai của Philippe Stern, Thierry Stern, đã tiếp quản quyền lực từ cha mình vào năm 2010. Trong năm 2010, công ty đã sản xuất 40.000 chiếc đồng hồ và theo Thierry Stern, nó đã sản xuất 58.000 chiếc vào năm 2017. Vào năm 2018, con số đã lên đến 62.000 chiếc và để duy trì chất lượng và tính độc quyền, Patek Philippe sẽ chỉ tăng từ từ số lượng đồng hồ được sản xuất mỗi năm (1-3% mỗi năm) nhưng với mức trần. Hiện tại, công ty là thành viên tích cực của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ FH. 

Kể từ những năm 2000, đồng hồ Patek Philippe đã nhiều lần đạt giá cao trong các cuộc đấu giá trên toàn thế giới. Tính đến năm 2018, trong số 10 chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới từng được bán tại các cuộc đấu giá, 7 chiếc là đồng hồ Patek Philippe. Trong số 58 chiếc đồng hồ đắt nhất được bán đấu giá (hơn 2 triệu đô la Mỹ), 46 chiếc là đồng hồ Patek Philippe. Một phần nhỏ nhu cầu về các tác phẩm đấu giá là do chính Patek Philippe thúc đẩy, khi họ mua trên thị trường đấu giá để bổ sung vào bộ sưu tập của Bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.

Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời đồng hồ Patek Philippe của nước nào và hiểu hơn về lịch sử của đồng hồ Patek Philippe thông qua bài viết này, để đọc các bài viết liên quan khác, mời bạn truy cập trangsucdangcap.net.

XEM THÊM: >>> Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc