Ra mắt siêu phẩm đồng hồ Rolex GMT – Master II

January 2, 2021

Rolex GMT – Master II là một trong những siêu phẩm không thể không nói đến khi nhắc về những chiếc đồng hồ của Rolex. Đồng hồ được làm bằng thép cùng với vòng bezel “Batman” màu xanh lam và đen. Đây cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị vòng đeo tay Jubilee và bộ máy hoàn toàn mới. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều đặc biệt này với bài viết dưới đây. 

1. Thiết kế đặc biệt với vòng bezel “Batman” hai màu xanh và đen

Sự kết hợp màu xanh – đen trên gờ của đồng hồ Rolex GMT – Master II khiến người hâm mộ gọi nó là “Batman”. Chúng ta đã từng thấy phiên bản tiền nhiệm của chúng với những màu tương tự như vậy đã xuất hiện vào năm 2013. Đó cũng là mẫu Rolex đầu tiên có gờ bằng gốm hai tông màu. Trước đó chưa có bất cứ một sản phẩm của Rolex hay thương hiệu khác sở hữu thiết kế đặc biệt này. 

Đồng hồ GMT-Master II đầu tiên được giới thiệu vào năm 1954 có thang đo 24 giờ xanh và đỏ. Sự kết hợp độc đáo giữa các gam màu này nhằm phân biệt rõ ràng hơn giữa giờ ngày và đêm trong múi giờ thứ hai. 

Cho đến thời điểm hiện tại, GMT – Master II bằng thép được cung cấp với hai phiên bản chỉ khác nhau về màu sắc của viền. Đó là xanh đen và xanh đỏ. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có tone màu phù hợp với sở thích của mình. 

2. Khóa gấp an toàn Oysterlock

Rolex GMT – Master II không sử dụng loại khóa Oyster giống như các phiên bản trong bộ sưu tập Datejust. Thay vào đó, chúng được trang bị khóa chốt an toàn Oysterlock – loại khóa được trang bị trong những chiếc đồng hồ thể thao của Rolex. 

Ở phần quá gấp có phần mở rộng Easylink có thể kéo dài vòng đeo tay lên đến 5 mm. Cơ chế thực tế này rất hữu ích khi nhiệt độ cao hơn hoặc hoạt động thể chất có thể khiến kích thước cổ tay tăng lên. Một nửa liên kết có thể được gấp ra khỏi móc cài để làm cho chiếc vòng tay dài hơn mà không có sự khác biệt rõ ràng về hình thức và tính thẩm mỹ.

Móc khóa chất lượng cao trên vòng đeo tay Jubilee gần như hoàn hảo, cả về tính thẩm mỹ và tính dễ vận hành. Thanh an toàn có thể gập lại kết hợp khi đóng cửa. Mở thanh an toàn bằng cách nâng vương miện Rolex lên sẽ thấy một đòn bẩy cũng có thể dễ dàng nâng lên để mở hết khóa.

3. Chất liệu khác lạ, mới mẻ trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng

Vào năm 1954, khi mới ra mắt, khung bezel của GMT – Master II được làm bằng Plexiglas, màu sắc và thang đo màu trắng được in ở mặt dưới. Từ năm 1959 đến năm 2007, Rolex đã sản xuất khung bezel bằng nhôm, với màu sắc được áp dụng thông qua quá trình anodizing. 

Các bezels đơn sắc là tiêu chuẩn vì các bản nhạc hai tông màu dường như là một điều bất khả thi về mặt kỹ thuật. Nhưng Rolex vẫn kiên trì nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho đồng hồ “Batman” đầu tiên vào năm 2013. Rolex đã phát triển và cấp bằng sáng chế cho một quy trình cho khung bezel monobloc bổ sung kim loại trên một nửa khung bezel trước khi xử lý nhiệt trong lò nung. Màu sắc cuối cùng được tạo ra bằng cách nung kết trong lò nung ở nhiệt độ 1.600 độ C trong hơn 24 giờ.

Để tạo ra được một khung bezel với hai khung màu độc đáo, mới lạ, Rolex đã phải trải qua quá trình nghiên cứu dài. Màu đỏ được Rolex tạo ra dựa trên một loại gốm dựa trên oxit nhôm và thêm oxit crom, oxit magiê và oxit đất hiếm. Đối với màu xanh lam, một nửa của khung bezel được bão hòa một lần nữa bằng dung dịch muối kim loại trước khi nung kết.

4. Nâng cao khả năng dự trữ với bộ máy Calibre 3285

Rolex GMT – Master II được trang bị bộ máy Calibre 3285. Khả năng dự trữ năng lượng lên đến 70 giờ thay vì 48 giờ ở những sản phẩm trước đó. Bộ giảm xóc Paraflex độc quyền được thiết kế để cải thiện hiệu suất trong trường hợp va chạm. Hình dạng của nĩa nâng pallet và bánh xe thoát đã được tối ưu hóa và với quy trình mạ LIGA, Rolex có thể tạo ra các thành phần cắt rời có trọng lượng nhẹ hơn nhiều.

Rolex đã cải thiện chất lượng của bộ máy với các ưu điểm cốt lõi là độ chính xác, tuổi thọ và độ mạnh mẽ. Bộ máy mới có thể dễ dàng được xác định bằng một chi tiết nhỏ trên mặt số: một vương miện Rolex nhỏ được chèn vào giữa hai từ “Swiss Made”. Điều này càng khiến cho Rolex GMT – Master II trở nên đặc biệt. 

Đồng hồ Rolex GMT – Master II là một siêu phẩm được đặc biệt, cao cấp mà không người đàn ông nào không muốn. Tất cả những điều tuyệt vời chúng mang đến đều không khiến người hâm mộ phải thất vọng.

XEM THÊM:

Nguồn: http://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc