Review chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6241

May 4, 2021

Rolex Paul Newman Daytona là bộ sưu tập đồng hồ vô cùng đắt giá và được đánh giá cao của Rolex. Mỗi sản phẩm đều mang những đặc trưng và nét độc đáo riêng. Thế nhưng, chúng đều sở hữu sự đẳng cấp và sang trọng của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau review chi tiết về chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6241. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mặt số đặc biệt được làm bằng chất liệu vàng 14K

Năm 1963 mở ra kỷ nguyên của các mẫu Rolex Daytona Chronograph. Chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ xe đua tự động. Ban đầu được gọi là Le Mans, sau đó được Rolex đổi tên thành Daytona cho thị trường Mỹ. Không chỉ có tế gọi, mặt số của đồng hồ cũng được thiết kế lại hoàn toàn mới để trở nên đặc biệt hơn.

Trước năm 1963, mặt số chronograph của Rolex có in tachymeter. Mặt số phụ phù hợp cũng được thiết kế cùng màu mặt số. Những kiểu thiết kế này thường được gọi là mô hình “Pre-Daytona”. Sau đó, đến với mặt số Daytona có mặt số phụ và viền màu ngược với một máy đo độ nhạy được khắc trên vành bezel. Chúng ta có thể thấy điều này trên chiếc đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6241.

Chúng có mặt số màu đen và vàng được trình bày ở đây rất hài hòa và nổi bật. Chúng còn được những người chơi Rolex cổ điển gọi là “John Player Special”. Giờ đây, John Player Special là tên thương hiệu của các sản phẩm thuốc lá được bán trong hộp màu đen và vàng ấn tượng.

Bộ máy Calibre 722 và 722-1 cho cả hai mẫu Ref. 6241 bằng thép và vàng

Rolex chưa bao giờ khiến khách hàng của mình thất vọng với chất lượng bộ máy đỉnh cao. Đồng hồ Ref. 6241 được làm bằng 2 chất liệu thép và vàng 14K. Đặc biệt hơn, với hai phiên bản khác nhau này, Rolex đã trang bị 2 bộ máy khác nhau để phù hợp với thiết kế cũng như đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Cả bộ máy Calibre 722 và 722-1 đều được thiết kế và chế tác từ rất nhiều các bộ phận, chi tiết khác nhau. Chúng còn được sửa đổi và nâng cấp để tạo độ hoàn hảo và chính xác hơn so với các phiên bản trước đó. Một trong những sửa đổi mà đồng hồ Rolex đã thực hiện là với cầu cân bằng. Tấm giữ đinh tán phải có một lỗ hình tam giác cho đinh tán dây tóc và một hình chữ nhật lõm với một đầu tròn mở cho vít điều chỉnh.

Số lượng của những sản phẩm đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6241 sử dụng bộ máy chính hãng được nhập khẩu từ Thụy Sĩ là vô cùng hiếm. 

Trên thị trường hiện nay, chúng chủ yếu là những bộ máy được sản xuất tại Mỹ. Bạn có thể nhận ra điều này khi thấy ký hiệu Mã nhập khẩu Hoa Kỳ “ROW” trên cầu cân bằng. Bởi vậy, nếu muốn sở hữu được chiếc đồng hồ đặc biệt này, bạn cần phải có sự am hiểu sâu rộng về các sản phẩm chính hãng của Rolex. Nếu không, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Đồng hồ Rolex càng cổ, giá trị càng cao. Đồng hồ Rolex Paul Newman Daytona Ref. 6241 là một minh chứng rất rõ ràng cho điều này. Để tham khảo và sở hữu sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất, bạn hãy đến với showroom của Boss Luxury tại địa chỉ số 60, Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

XEM THÊM: >>> Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Deepsea Sea-Dweller Ref. 126660

Nguồn: https://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc