Tất tần tật về đồng hồ Patek Philippe Vintage Chronograph 

November 6, 2020

Lịch sử phát triển của đồng hồ Patek Philippe vô cùng phong phú và đa dạng. Chúng khiến bất cứ ai cũng tò mò và tìm hiểu. Một trong những bộ sưu tập được đánh giá cao và yêu thích nhất của giới mộ điệu phải kể đến Patek Philippe Vintage Chronograph. Tất tần tật về siêu phẩm đồng hồ này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Lịch sử của đồng hồ Patek Philippe Vintage Chronograph

Chronograph là tính năng bấm giờ trang bị trong đồng hồ được phát minh bởi Louis Moinet. Patek đã sử dụng chúng ngay trong những chiếc đồng hồ Vintage của mình. Tại thời điểm đó, trên thế giới gần như không có thương hiệu đồng hồ nào làm được điều này. 

Trong suốt cả hai cuộc Thế chiến, các siêu phẩm sở hữu tính năng Chronograph được sử dụng như một chiếc đồng hồ của phi công, để tính toán thời gian di chuyển của binh lính và thậm chí cả hỏa lực pháo binh. Chúng cũng là một biểu tượng hiện đại đẹp mê hồn của kỷ nguyên mới mở ra bởi đua xe thể thao và hàng không thương mại.

Patek Philippe đã sản xuất đồng hồ bỏ túi chronograph đầu tiên của mình từ năm 1856. Với nhiều tính năng bổ sung được cung cấp bởi hộp đựng lớn hơn của đồng hồ bỏ túi, Patek thường kết hợp chức năng chronograph với các tính năng đặc biệt khác, chẳng hạn như bộ lặp phút và lịch vạn niên.

Chiếc đồng hồ đeo tay chronograph tiêu chuẩn đầu tiên của Patek Philippe ra đời từ năm 1924. Đây cũng là chiếc đồng hồ dành cho sĩ quan với các công tắc tổng được bố trí độc đáo ở vị trí 12 và 6 giờ.

Tuy nhiên, trước đó, vào năm 1923, Patek đã hoàn thành và bán một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây. Đây được coi là một nguyên mẫu với kim giây độc lập có thể dừng lại để cung cấp số đọc khoảng thời gian. Sau đó, chúng đã được phát hành để bắt kịp với đồng hồ bấm giờ chạy liên tục kim giây.

Giới thiệu sản phẩm Patek Philippe Vintage Chronograph – Reference 130

Reference 130 là một trong những mẫu chronograph đa dạng nhất mà Patek Philippe từng sản xuất. Chúng được cho ra đời từ ​​năm 1936 đến năm 1964. Thiết kế của đồng đã phát triển theo thời gian. Lần đầu tiên, chúng được sản xuất dưới dạng một bộ đẩy đơn và sau đó kết hợp hai bộ đẩy. Vỏ đồng hồ Patek Philippe  được làm chủ yếu bằng vàng. Số lượng ít hơn được là bằng chất liệu vàng hồng, thép. Trong đó sự kết hợp giữa thép và vàng là sự kết hợp hiếm nhất. Các biến thể mặt số rất nhiều và thể hiện một loạt các phong cách, từ thiết kế khu vực đến thang đo xung nhịp. 

Điều thú vị là các mẫu vỏ thép hơi khác so với các mẫu bằng vàng. Các vấu của chúng dày hơn nhưng ngắn hơn và đường kính là 33,5mm mang lại cho đồng hồ một vẻ ngoài hiện đại và đáng kể hơn trên cổ tay. 

Trong số các biến thể hiếm nhất chắc chắn là những biến thể có mặt số màu đen. Đây là một biến thể hiếm của uber khi chúng được làm bằng thép với mặt số màu đen và chữ số Breguet. Reference 130 đã được sản xuất với số lượng khoảng 1.500 sản phẩm từ năm 1936 đến năm 1964. Đây chính  là một tuyệt tác tuyệt đối của kiến ​​trúc thiết kế. 

Đồng hồ Patek Philippe Vintage Chronograph nói chúng và Reference 130 nói riêng vẫn không hề khiến người hâm mộ thất vọng. Chúng đều là những siêu phẩm tạo được tiếng vang lớn trên thị trường đồng hồ hàng hiệu.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ patek philippe chính hãng ở đâu

Ý kiến bạn đọc