Tìm hiểu lịch sử về đồng hồ lịch vạn niên mang tên Patek Philippe

November 3, 2020

Chúng ta không còn lạ lẫm gì với cái tên Patek Philippe trong thế giới đồng hồ hàng hiệu. Với Patek, đồng hồ không chỉ đơn giản là phụ kiện làm cho đôi tay của bạn trở nên tỏa sáng, mà chúng còn là những bộ lịch vạn niên di động vô cùng hiện đại. Và chính Patek Philippe cũng là người tiên phong trong lĩnh vực này. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử đồng hồ lịch vạn niên Patek Philippe ngay sau đây. 

Toàn bộ lịch sử của các bộ lịch vạn niên của Patek Philippe

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Họ cũng chính là người tiên phong và có rất nhiều bước đột phá trong lịch vực chế tác và thiết kế đồng hồ đeo tay lịch vạn niên. Toàn bộ lịch sử các bộ lịch vạn niên của Patek Philippe khá phong phú và đa dạng. Cụ thể là:

– Năm 1925, Patek Philippe trình làng sản phẩm đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới. Trước đó chưa có bất cứ thương hiệu đồng hồ nào thực hiện điều này. 

– Năm 1977, Patek Philippe cho ra đời đồng hồ đeo tay lịch vạn niên ngược.

– Năm 1941, họ sản xuất đồng hồ đeo tay lịch vạn niên hàng loạt với tham chiếu huyền thoại 1526.

– Năm 1944, cho ra đời đồng hồ đeo tay lịch vạn niên quét giây với số tham chiếu 1591. Đến năm 1951, thương hiệu tiếp tục sử dụng sản xuất sản phẩm này với số tham chiếu 2497.

– Năm 1962, Patek tung ra sản phẩm đồng hồ lịch vạn niên tự lên đây với biểu tượng tham khảo 3448.

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 5970 – Chiếc đồng hồ cổ điển đẹp nhất

Ref. 5970 là chiếc đồng hồ mở đầu kỷ nguyên mới cho những siêu phẩm đồng hồ thuộc dòng Perpetual Calendar Chronograph. Chúng được cho ra mắt vào năm 1986, ngay sau phiên bản Ref. 2499 dừng sản xuất. Ngay từ khi ra mắt, Patek Philippe Ref. 5970 cũng gặp phải rất nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên,vị thế của chúng trên thị trường đã khẳng định được giá trị cũng như quyết định táo bạo của Patek Philippe là chính xác.

Thiết kế của Ref. 5970 được đánh giá cao với nhiều phiên bản khác nhau cùng với chất liệu cao cấp. Kích thước mặt số nhỏ hơn các phiên bản trước đó với 36mm. Chúng trở nên phù hợp có bất cứ ai yêu thích đồng hồ Patek cả nam và nữ. 

Tuy nhiên, bộ máy Caliber 2310 sử dụng trong đồng hồ còn được đánh giá cao hơn nhiều. Đây là bộ máy đồng hồ hoàn hảo nhất trên thế giới. Chúng đã được kiểm chứng và chứng minh bởi thời gian. Cho đến hiện nay, vẫn chưa có bất cứ một bộ máy đồng hồ nào vượt của được chất lượng đỉnh cao của Caliber 2310 được trang bị trong Patek Philippe Ref. 5970.

Vẻ đẹp của như giá trị của chiếc đồng hồ này cũng được thể hiện trong lời nói của Wei: “Nếu tôi chỉ lấy được một chiếc đồng hồ từ nhà mình, trước khi nó bốc cháy như một giàn hỏa táng người Viking được tẩm bom napalm, thì đó sẽ là chiếc Patek Philippe 5970.”

Với sự kết hợp của hai tính năng Perpetual Calendar – lịch vạn niên và Chronograph – đồng hồ bấm giờ đã đưa thương hiệu đồng hồ Patek Philippe trở thành thương hiệu đồng hồ đẳng cấp hàng đầu thế giới. Lịch sử đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đa “réo tên” Patek Philippe tạo ra một thành tựu đáng kinh ngạc trong thế giới đồng hồ.

Xem thêm bài viết: đồng hồ patek philippe của nước nào

Ý kiến bạn đọc