Tìm hiểu về lò xo cân bằng trong bộ máy đồng hồ Rolex

November 25, 2020

Những bộ máy được trang bị trong những sản phẩm đồng hồ Rolex đều là những bộ máy đỉnh cao. Chính điều này đã khiến Rolex trở thành thương hiệu đồng hồ số 1 trong thế giới đồng hồ hàng hiệu. Một trong những yếu tố được trang bị trong bộ máy đồng hồ Rolex chính là lò xo cân bằng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lò xo cân bằng trong bộ máy đồng hồ Rolex. Từ đó, bạn sẽ hiểu hơn về thương hiệu đồng hồ cao cấp này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Khả năng chống từ tính

Lò xo cân bằng Parachrom của Rolex được tạo hình từ hai nguyên tố – một trong số đó là niobi. Niobi là một chất liệu có từ tính cao. Rolex không phải là thương hiệu đầu tiên chế tác và sản xuất bộ máy có lò xo cân bằng, nhưng là thương hiệu đạt hiệu quả cao và được đánh giá tốt nhất. 

Rolex sử dụng tấm chắn bằng sắt mềm để bảo vệ bộ chuyển động bên trong Milgauss. Mặc dù bộ chuyển động được làm bằng vật liệu từ tính cho lò xo cân bằng, bánh xe thoát và đòn bẩy. Tấm chắn bằng sắt mềm này có khả năng cung cấp một lộ trình thay thế cho từ trường, khiến chúng chuyển động xung quanh chuyển động qua một vỏ bọc, trái ngược với các bộ phận bằng thép của chính chuyển động đó. 

Sự ra đời của lò xo cân bằng từ tính Parachrom của Rolex là một thách thức kỹ thuật đối với ngành công nghiệp chế tác đồng hồ. Cho đến hiện nay, Rolex vẫn đang dẫn đầu về việc vượt qua ranh giới của công nghệ và vật liệu chế tạo đồng hồ mà chưa có thương hiệu nào có thể vượt qua được.

Parachrom Bleu Balance Spring

 Lò xo cân bằng Parachrom Bleu đầu tiên được Rolex trang bị trong sản phẩm đồng hồ Rolex Daytona ra đời năm 2000. Đây là một bước đột phá về công nghệ và kỹ thuật tạo được tiếng vang lớn cho đến ngày nay!

Rolex đã dành phần tốt hơn trong 5 năm để phát triển và hoàn thiện công nghệ đằng sau lò xo cân bằng Parachrom Bleu. Và họ chưa bao giờ ngừng lại việc cập nhật và hoàn thiện chúng. 

Sự ra đời của lò xo cân bằng Parachrom là câu trả lời của Rolex cho bước đột phá công nghệ của Ingenieur 500.000 a / m. Sử dụng các vật liệu tương tự, Rolex đã tạo ra một hệ thống lò xo cân bằng từ tính cao, có thể chống lại sự thay đổi nhiệt độ liên quan đến từ tính tốt hơn bất cứ thương hiệu đồng hồ nào khác. 

The Syloxi Balance Spring

Chiếc đồng hồ rolex chính hãng được lựa chọn để mang lớp vỏ silicon là Rolex Datejust Pearlmaster 34mm nạm kim cương. Bộ máy bên trong là bộ máy in-house Caliber 2236, có lò xo cân bằng Syloxi. Công nghệ này đã nhanh chóng được đưa vào một loạt các sản phẩm đồng hồ Rolex nữ.

Syloxi là một thể kim loại được cấp bằng sáng chế của Rolex cho phép tối ưu hóa đẳng thời gian và nâng cao tính đều đặn của chronometric. Vật liệu này là sự kết hợp của cả silic và oxit silic. Là một dạng của silicon, chúng tự hào có đặc tính từ tính và khả năng chống sốc. Lò xo cân bằng Syloxi góp phần tạo ra độ chính xác + 2 / -2 giây mỗi ngày như đối tác Parachrom của nó với cơ cấu thoát Chronergy. 

Thiết kế bên ngoài của đồng hồ Rolex khá đơn giản, không cầu kỳ, phức tạp như các thương hiệu khác, nhưng trong đó chứa đựng những cỗ máy đỉnh cao. Lò xo cân bằng trong bộ máy đồng hồ Rolex chính là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công đó!

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc