Vì sao đồng hồ Rolex Sea Dweller có khả năng chống nước 4000ft?

January 4, 2021

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Sea Dweller là sản phẩm mang tính đột phá và tạo được tiếng vang lớn cho Rolex trên thị trường đồng hồ hàng hiệu trên thế giới. Khi chúng xuất hiện vào năm 2008, giới hâm mộ vô cùng phấn khích. Bởi, điều này chưa bao giờ xảy ra ở bất cứ sản phẩm đồng hồ nào trước đó. Điều đặc biệt thể hiện ở khả năng chống nước của đồng hồ lên đến 4000ft, tương đương với 1220m. Vì sao đồng hồ Rolex Sea Dweller có khả năng chống nước đỉnh cao như vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tại bài viết dưới đây. 

1. Chất liệu cao cấp, bền bỉ

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới, Rolex không cho phép mình cẩu thả trong việc lựa chọn chất liệu để làm đồng hồ. Rolex Sea Dweller được làm bằng chất liệu thép 904L không gỉ. Chúng có khả năng chống nước, chống xước, chống va đập đỉnh cao. 

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều chuyên gia, thép không gỉ 904L có độ bền cũng như độ chống chịu cao hơn nhiều so với thép 304L. Bởi vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong môi trường áp lực cao, như ở đáy của đại dương với độ sâu đến hàng nghìn mét.

2. Lớp vỏ Oyster đặc trưng được cấp bằng sáng chế của Rolex

Năm 1922, Rolex tạo ra được bộ vỏ đặc trưng vô cùng đặc biệt cho riêng mình mang tên Oyster. Đến năm 1926, sau 4 năm phát minh, Rolex được cấp bằng sáng chế độc quyền của thương hiệu. Oyster là hệ thống siết chặt vành đồng hồ, nắp lực và núm lên dây với vỏ. Nhờ đó, chúng đảm bảo rằng vỏ được hàn kín và bảo vệ bên trong đồng hồ khỏi các yếu tố gây hại từ bên ngoài, đặc biệt là nước. Các chi tiết trong bộ máy của đồng hồ được bảo vệ một cách tuyệt đối. 

Sở dĩ, Rolex lấy cái tên Oyster là bởi thiết kế vỏ của chúng giống như “một con hàu, nó có thể tồn tại trong thời gian không giới hạn dưới nước mà không gây bất lợi cho các bộ phận của nó.” Phát minh vỏ đỉnh cao được trang bị trong đồng hồ Rolex Sea Dweller đã tạo nên một bước ngoặt đỉnh cao trong ngành chế tác đồng hồ.

3. Trải qua nhiều cuộc thử nghiệm

Không phải tự nhiên đồng hồ Rolex Sea Dweller có khả năng chống nước đỉnh cao lên đến 400ft như vậy. Trên thực tế, Rolex đã thực hiện rất nhiều cuộc thực nghiệm để đánh giá. Rolex là một trong những thương hiệu đầu tiên đồng hành cùng các cá nhân xuất sắc trong hành trình thám hiểm của họ. Để thử nghiệm độ tin cậy của đồng hồ, Rolex đã yêu cầu các thợ lặn chuyên nghiệp đeo chúng trong các nhiệm vụ, sau đó thu thập đề xuất để cải tiến công thái học hoặc kỹ thuật chế tác. Điều này đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển Rolex.

Những người cùng Rolex thử nghiệm và đánh giá khả năng chống nước của Rolex Sea Dweller là nhiếp ảnh gia dưới biển sâu, kỹ sư và nhà thám hiểm người Pháp Dimitri Rebikoff. Bên cạnh đó, vì được trang bị van thoát khí heli, chiếc đồng hồ trở thành công cụ lý tưởng cho thợ lặn ở độ sâu bão hòa và cho các nhà tiên phong khám phá cùng biển sâu.

Đồng hồ Rolex Sea Dweller được Rolex trình làng vào năm 1978. Chúng đã tạo được cơn sốt  và làn sóng dữ dội cho giới hâm mộ đồng hồ hàng hiệu. Từ đây, chúng cũng tạo tiền đề cho rất nhiều chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt sau này. Với những sản phẩm đồng hồ đỉnh cao, có 1 không 2, Rolex càng khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Trên thị trường hiện nay, giá của đồng hồ dao động trong khoảng 400 triệu – 500 triệu đồng.  Nếu muốn sở hữu siêu phẩm Rolex Sea Dweller chính hãng, bạn có thể tham khảo tại Boss Luxury với 2 cơ sở:

HN: 60 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HCM: 06 Cao Bá Quát, Quận 1, TP. HCM

Xem thêm: >>>Những mẫu đồng hồ nữ hot nhất năm 2020

Nguồn: http://trangsucdangcap.net/

Ý kiến bạn đọc